ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

"ไบเดน" ประกาศใช้เครื่องบินกองทัพหย่อนอาหาร-ความช่วยเหลือลงสู่ฉนวนกาซา

ต่างประเทศ 09:07น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐประกาศเมื่อวันศุกร์ (1 มี.ค.) เกี่ยวกับแผนการของกองทัพสหรัฐที่จะใช้เครื่องบินเพื่อหย่อนอาหารและความช่วยเหลือต่าง ๆ... อ่านต่อ

อิสราเอลเตรียมเกณฑ์ทหารใหม่ 7,000 นายรองรับสงครามฉนวนกาซา

ต่างประเทศ 01:32น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว YNet ของอิสราเอลเปิดเผยว่า กองทัพกำลังมีความจำเป็นต้องได้รับทหารใหม่อีก 7,000 นาย โดยครึ่งหนึ่งของจำนวนดังกล่าวจะถูกส่งเข้าไปทำการสู้รบในฉนว... อ่านต่อ

UNICEF คาดเด็กเกือบ 1 ล้านในเอธิโอเปียประสบภาวะทุพโภชนาการ

ต่างประเทศ 01:18น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) คาดการณ์ว่า เด็กในเอธิโอเปียที่ประสบภาวะทุพโภชนาการอย่างรุนแรงมีจำนวนเกือบ 1 ล้านรายในปีนี้ นอกจากนี้... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดเขย่าอินโดนีเซีย ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรมอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดที่จังหวัดไฮแลนด์ปาปัวทางตะวันออกของอินโดนีเซียในวันนี้... อ่านต่อ

"อีลอน มัสก์" ฟ้อง OpenAI, "แซม อัลท์แมน" และพวก ข้อหาผิดสัญญา

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ ประกาศฟ้องบริษัท OpenAI และนายแซม อัลท์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OpenAI... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว 5.9 แมกนิจูดเขย่าฟิลิปปินส์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันภูเขาไฟวิทยาและแผ่นดินไหววิทยาของฟิลิปปินส์ (Phivolcs) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.9 แมกนิจูดที่จังหวัดซูรีเกาเดลซูร์บนเกาะมินดาเนาของฟิลิปปิ... อ่านต่อ

รอยเตอร์ตีข่าว สองพี่น้องตระกูล "พรประภา" ปั้น BYD ผงาดในตลาด EV ไทย

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า หลังจากเปิดตัวในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถบีวายดี (BYD) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเมื่อปีกว่า นายประธานวงศ์ พรประภา... อ่านต่อ

"เทสลา" ขึ้นราคารถ Model Y บางรุ่นในสหรัฐ 1,000 ดอลลาร์

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เทสลา อิงค์ บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐเปิดเผยบนเว็บไซต์ว่า บริษัทได้ปรับขึ้นราคารถยนต์ไฟฟ้าโมเดล วาย (Model Y)... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดเขย่าจังหวัดปาปัวตะวันตกของอินโดนีเซีย

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยธรณีศาสตร์แห่งเยอรมนี (GFZ) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดที่จังหวัดปาปัวตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 14:06 น. ของวันนี้ (1... อ่านต่อ

ตำรวจเกาหลีใต้บุกสำนักงานสมาคมแพทย์ หลังแพทย์ฝึกหัดหยุดงานประท้วง

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้ได้บุกค้นสำนักงานบางแห่งของสมาคมการแพทย์เกาหลี (KMA) ซึ่งเป็นกลุ่มแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้... อ่านต่อ

"เมตา" จ่อลบแท็บข่าวเฟซบุ๊กในสหรัฐ-ออสเตรเลีย หลังความนิยมลดฮวบ ขณะกระแส Reels...

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมตาเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (29 ก.พ.) ว่า จะลบฟังก์ชันเฉพาะสำหรับบทความข่าวออกจากเฟซบุ๊ก (Facebook News Tabs) ในเดือนเม.ย.นี้... อ่านต่อ

แคนาดาจวกเจ้าของเว็บ Pornhub ละเมิดกม.ความเป็นส่วนตัวหลังแชร์รูปไม่ได้รับอนุญาต

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟิลิปป์ ดูเฟรน กรรมาธิการด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของแคนาดากล่าวเมื่อวานนี้ (29 ก.พ.) ว่า อายโล โฮลดิ้งส์ (Aylo Holdings)... อ่านต่อ

ผลวิจัยเผยประชากรโลกกว่าพันล้านคนเป็นโรคอ้วน-แนะแก้ไขเร่งด่วน

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วารสารการแพทย์เดอะแลนเซต (The Lancet) ประมาณการว่า ปัจจุบัน ประชากรโลกมากกว่า 1,000 ล้านคนกำลังประสบกับปัญหาโรคอ้วน โดยอ้างอิงจากข้อมูลสถิติปี 2565... อ่านต่อ

"โบอิ้ง" ยอมจ่าย 51 ล้านดอลลาร์ ยุติปมละเมิดกฎการส่งออกข้อมูลต้องห้าม

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โบอิ้งเปิดเผยในวันพฤหัสบดี (29 ก.พ.) ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ โดยตกลงจะชำระค่าปรับเป็นมูลค่า 51 ล้านดอลลาร์... อ่านต่อ

เพลิงไหม้อาคารกลางเมืองหลวงบังกลาเทศ ดับแล้ว 43 ราย

ต่างประเทศ 1 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายซามานตา ลัล เซน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขบังกลาเทศ เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 43 ราย... อ่านต่อ

แผ่นดินไหว 5.0 แมกนิจูดเขย่าอะแลสกา ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

ต่างประเทศ 29 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.0 แมกนิจูดห่างจากเมืองแอดาคของรัฐอะแลสกาทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 105 กิโลเมตร... อ่านต่อ

แพทย์ฝึกหัดเกาหลีใต้ปักหลักประท้วงหยุดงานต่อ แม้รัฐบาลขู่เพิกถอนใบประกอบวิชาชีพ

ต่างประเทศ 29 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า แพทย์ฝึกหัดในเกาหลีใต้หลายพันคนปฏิเสธที่จะกลับไปทำงานในวันนี้ (29 ก.พ.) ซึ่งเป็นวันที่รัฐบาลกำหนดเส้นตายในการยับยั้งการประท... อ่านต่อ

ออสเตรเลียจ่อเผชิญอากาศร้อน-แห้งแล้งกว่าปกติ ส่อกระทบผลผลิตทางการเกษตร

ต่างประเทศ 29 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย (BoM) เปิดเผยในวันนี้ (29 ก.พ.) ว่า ออสเตรเลียอาจจะเผชิญกับฤดูร้อนที่ร้อนที่สุดเป็นอันดับ 3 เท่าที่มีการบันทึกสถิติ... อ่านต่อ

ญี่ปุ่นผ่อนคลายวีซ่า ขยายโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติทำงานในประเทศ

ต่างประเทศ 29 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศผ่อนคลายข้อจำกัดด้านวีซ่าในวันนี้ (29 ก.พ.) เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติมีโอกาสพำนักและทำงานในญี่ปุ่นมากขึ้น... อ่านต่อ

อินโดนีเซียตั้งเป้าเข้าเป็นสมาชิก OECD ภายใน 2-3 ปี

ต่างประเทศ 29 ก.พ. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐมนตรีอาวุโสของคณะรัฐมนตรีอินโดนีเซียกล่าวเมื่อวันพุธ (28 ก.พ.) ว่า อินโดนีเซียตั้งเป้าที่จะบรรลุการภาคยานุวัติเข้าเป็นสมาชิกองค์การเพื่อความร่วมมือ... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 11:05 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ