ตำรวจเกาหลีใต้ได้ขอให้ศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 58 รายที่เพิ่งถูกส่งตัวกลับมาจากประเทศกัมพูชา โดยกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงทางออนไลน์ในรูปแบบต่าง ๆ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (20 ต.ค.) ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 ต.ค.) ผู้ต้องสงสัยรวม 64 รายได้ถูกส่งตัวกลับจากกัมพูชา โดยมี 1 รายถูกจับกุมทันทีตามหมายจับก่อนหน้านี้ ส่วนอีก 4 รายได้รับการปล่อยตัวไม่นานหลังจากนั้น ขณะที่อีก 1 รายได้รับการปล่อยตัวหลังจากที่อัยการปฏิเสธคำร้องขอหมายจับของตำรวจ
ศาลมีกำหนดพิจารณาหมายจับผู้ต้องสงสัยที่ยังถูกควบคุมตัว 58 ราย และคาดว่าผลการพิจารณาจะออกเร็วที่สุดในช่วงเย็นวันนี้
ตำรวจเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องสงสัยหลายคนบอกกับเจ้าหน้าที่สอบสวนว่า พวกเขาถูกควบคุมตัวและถูกทำร้ายร่างกายโดยสมาชิกแก๊งสแกมเมอร์ในกัมพูชา ขณะเดียวกัน ทั้ง 64 คนได้รับการตรวจสารเสพติดด้วยความยินยอม และผลตรวจออกมาเป็นลบทั้งหมด