ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กันยายน 2556 19:54:56 น.

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ที่จังหวัดบาลูคิสตัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาของปากีสถานรานงานแผ่นดินไหวขนาด 7.7 ริกเตอร์ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร

รายงานระบุว่า แรงสั่นสะเทือนสามารถรู้สึกได้ในหลายพื้นที่ของปากีสถาน ตั้งแต่การาจี เมืองท่าทางใต้ ถึงเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออก รวมไปถึงพื้นที่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

นอกจากนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความรุนแรงของแผ่นดินไหวยังสะเทือนไปไกลถึงกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดียด้วย อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในขณะนี้ โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเผยว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวเกิดขึ้นในบริเวณที่มีประชากรไม่หนาแน่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง