ข่าวอินโฟเควสท์
23:53 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 59 ดอลลาร์ หลังซาอุฯส่งสัญญาณโอเปกลดการผลิตถึงสิ้นปี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังซาอุดีอาระเ…
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…
22:47 ตำรวจไล่ล่ามือปืนตุรกีก่อเหตุกราดยิง 3 ศพในเนเธอร์แลนด์   สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรถร…
22:39 "เครดิต สวิส"ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์ดัชนี S&P 500 ช่วงสิ้นปีนี้ทะลุ 3,000 จุด   ธนาคารเครดิต สวิสคาดการณ์ว่า ดัชนี S&P 500 จะพุ่งขึ้นแตะระด…

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กันยายน 2556 19:54:56 น.

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ที่จังหวัดบาลูคิสตัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปากีสถาน เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาของปากีสถานรานงานแผ่นดินไหวขนาด 7.7 ริกเตอร์ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร

รายงานระบุว่า แรงสั่นสะเทือนสามารถรู้สึกได้ในหลายพื้นที่ของปากีสถาน ตั้งแต่การาจี เมืองท่าทางใต้ ถึงเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออก รวมไปถึงพื้นที่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

นอกจากนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความรุนแรงของแผ่นดินไหวยังสะเทือนไปไกลถึงกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดียด้วย อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในขณะนี้ โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเผยว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวเกิดขึ้นในบริเวณที่มีประชากรไม่หนาแน่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง