ข่าวอินโฟเควสท์
17:28 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.91/92 อ่อนค่าจากช่วงเช้าตามภูมิภาค ตลาดจับตาว่าที่นายกฯอังกฤษคนใหม่   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทป…
17:26 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดลบ 2.71 จุด ตลาดแกว่งไซด์เวย์คล้ายภูมิภาคช่วงรอผลประชุมเฟด-ประชุม ECB-แถลงนโยบายของรัฐบาล   ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ…
17:25 จับตาอังกฤษประกาศชื่อนายกฯคนใหม่ 17.40 น. คาด"บอริส จอห์นสัน"มาแรง   พรรคอนุรักษ์นิยมเตรียมประกาศรายชื่อผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคคนใหม่ในว…
17:22 DCORP ตั้ง"สุรีย์ภรณ์ อุดมผลวณิช"นั่ง CEO หลัง"ประจวบ อุชชิน"ลาออก มีผล 1 ส.ค.62   บมจ.ดีมีเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (DCORP) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมกา…
17:19 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดปรับตัวลงวันนี้ ตามทิศทางตลาดพันธบัตรยุโรป   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดปรับตัวลดลงวันนี้ เนื่องจากนักลงทุน…

สหรัฐ-ญี่ปุ่นร่วมมือด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังมีคำขู่สังหารทูตสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2558 12:56:55 น.

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐและญี่ปุ่นอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อสร้างความมั่นใจเกี่ยวกับ "มาตรการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็น" หลังจากมีการขู่สังหารนางแคโรไลน์ เคนเนดี้ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศญี่ปุ่น

นางเจนนิเฟอร์ ซากี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวในการแถลงข่าวประจำวันว่า "เราให้ความสำคัญอย่างมากกับคำขู่ใดๆก็ตามต่อเจ้าหน้าที่ทางการทูตของสหรัฐ" ขณะที่นางเคนเนดี้ได้ถูกขู่สังหารหลายครั้งทางโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งที่สื่อสารภาษาอังกฤษในช่วงเดือนก.พ.

โฆษกล่าวว่า "เรากำลังทำงานร่วมกับรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อให้แน่ใจว่ามีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นอย่างเหมาะสม โดยเราจะดำเนินการดังกล่าวอย่างต่อเนื่องทั่วโลกด้วย"

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สื่อญี่ปุ่นได้เปิดเผยรายงานเกี่ยวกับการข่มขู่นางเคนเนดี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้ายนายมาร์ค ลิปเพิร์ท เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำเกาหลีใต้ในช่วงต้นเดือน โดยเขาได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและมือ ซึ่งต้องเย็บถึง 80 เข็ม

อย่างไรก็ตาม โฆษกระบุว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงแนวทางด้านการรักษาความปลอดภัยในสถานทูตสหรัฐในกรุงโตเกียวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นางแคโรไลน์ เคนเนดี้ ซึ่งเป็นบุตรที่ยังมีชีวิตอยู่เพียงคนเดียวของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ของสหรัฐนั้น ได้เข้ารับตำแหน่งเอกอัครราชทูตเมื่อปี 2556 โดยนับเป็นเอกอัครราชทูตหญิงคนแรกที่ประจำการในญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง