ข่าวอินโฟเควสท์
19:15 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดเขย่ากรุงเอเธนส์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์จับตาแผ่นดินไหวยุโรป (EEMC) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 …
19:08 "แบล็คร็อค"บริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาส 2   แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ท…
18:50 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้ หลังเจ้าหน้าที่ประสานเสียงหนุนลดดบ.   นักลงทุนคาดการณ์มากยิ่งขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
18:21 3 รมช.เกษตรฯ ยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์ เตรียมหารือนายกฯ แก้ปัญหาภัยแล้ง   3 รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายประภัตร โพธสุธน ร.…
18:18 JWD ตั้งบริษัทร่วมทุนถือหุ้น 51% ทำธุรกิจให้บริการรับฝากและพื้นที่จัดเก็บสิ่งของส่วนตัว   บมจ. เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ (JWD) แจ้งว่า เมื…

ซาอุดิอาระเบียลั่นจะทำลายขีปนาวุธกบฎฮูตีในเยเมนให้ราบคาบภายในไม่กี่วัน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2558 10:00:00 น.
สำนักข่าว อัล อราบิยา เปิดเผยว่า ซาอุดิอาระเบียประกาศว่าจะทำลายขีปนาวุธของกลุ่มฮูตีในเยเมนให้หมดสิ้นภายในไม่กี่วันข้างหน้า

นายบริกาเดียร์ อาเหม็ด อัล-อะสิริ โฆษกของปฏิบัติการ Decisive Storm ในเยเมนเปิดเผยในระหว่างแถลงข่าวประจำวันว่า กองกำลังพันธมิตรซึ่งนำโดยซาอุดิอาระเบีย และมีประเทศอื่นๆเข้าร่วมอีก 10 ประเทศ ยังคงเดินหน้าเล็งเป้าทำลายขีปนาวุธเพื่อสกัดกั้นความสูญเสียที่ไม่ต้องการให้เกิดขึ้น

"เราทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายภายในระยะเวลาอันสั้นที่สุด" เขากล่าว พร้อมกับย้ำว่า ชายแดนของซาอุดิอาระเบียยังคงปลอดภัยและห่างไกลจากภัยคุกคาม

โฆษกของปฏิบัติการ Decisive Storm เปิดเผยว่า กองกำลังทางอากาศได้เล็งเป้าหมายโจมตีขีปนาวุธ กองกำลังป้องกันทางอากาศของฮูตี ตลอดจนคลังแสง เส้นทางลำเลียงเสบียง การเคลื่อนพล และการผนึกกำลังของของกองกำลังติดอาวุธฮูตีใกล้ชายแดนซาอุดิอาระเบีย

นายอัล-อาซีรีกล่าวว่า กลุ่มฮูตีได้เคลื่อนย้ายขีปนาวุธเข้ามาในบริเวณที่พักอาศัยของพลเรือน โดยเขากล่าวว่า กลุ่มฮูตีไม่ได้ผนึกกำลังคุ้มกัน เนื่องจากตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนักทางตอนเหนือของเยเมน ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ของปฏิบัติการก็ได้ทำลายค่ายของฮูตีใกล้ชายแดนซาอุดิอาระเบีย สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง