ซาอุดิอาระเบียลั่นจะทำลายขีปนาวุธกบฎฮูตีในเยเมนให้ราบคาบภายในไม่กี่วัน

ข่าวต่างประเทศ 30 มีนาคม พ.ศ. 2558 10:00 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบริกาเดียร์ อาเหม็ด อัล-อะสิริ โฆษกของปฏิบัติการ Decisive Storm ในเยเมนเปิดเผยในระหว่างแถลงข่าวประจำวันว่า กองกำลังพันธมิตรซึ่งนำโดยซาอุดิอาระเบีย และมีประเทศอื่นๆเข้าร่วมอีก 10 ประเทศ ยังคงเดินหน้าเล็งเป้าทำลายขีปนาวุธเพื่อสกัดกั้นความสูญเสียที่ไม่ต้องการให้เกิดขึ้น "เราทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายภายในระยะเวลาอันสั้นที่สุด" เขากล่าว พร้อมกับย้ำว่า ชายแดนของซาอุดิอาระเบียยังคงปลอดภัยและห่างไกลจากภัยคุกคาม โฆษกของปฏิบัติการ Decisive Storm เปิดเผยว่า กองกำลังทางอากาศได้เล็งเป้าหมายโจมตีขีปนาวุธ กองกำลังป้องกันทางอากาศของฮูตี ตลอดจนคลังแสง เส้นทางลำเลียงเสบียง การเคลื่อนพล และการผนึกกำลังของของกองกำลังติดอาวุธฮูตีใกล้ชายแดนซาอุดิอาระเบีย

สำนักข่าว อัล อราบิยา เปิดเผยว่า ซาอุดิอาระเบียประกาศว่าจะทำลายขีปนาวุธของกลุ่มฮูตีในเยเมนให้หมดสิ้นภายในไม่กี่วันข้างหน้า

นายอัล-อาซีรีกล่าวว่า กลุ่มฮูตีได้เคลื่อนย้ายขีปนาวุธเข้ามาในบริเวณที่พักอาศัยของพลเรือน โดยเขากล่าวว่า กลุ่มฮูตีไม่ได้ผนึกกำลังคุ้มกัน เนื่องจากตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนักทางตอนเหนือของเยเมน ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ของปฏิบัติการก็ได้ทำลายค่ายของฮูตีใกล้ชายแดนซาอุดิอาระเบีย สำนักข่าวซินหัวรายงาน

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ