ข่าวอินโฟเควสท์
18:33 อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐกลับสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน   อิหร่านยืนยันจะไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นการเจรจาที่จะทำให้สหรัฐกลับเข้าสู…
18:17 EU เตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบอังกฤษมากที่สุด   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า EU มีความพร้…
18:03 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกเพียง 52 จุด หลังเผชิญแรงขายทำกำไรช่วงท้ายตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในช่วงแรก…
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: บวกต่อเนื่องตาม sentiment ในและตปท. จับตาเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยในก.ย.   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์…
17:55 ORI คาดผลประกอบการ H2/62 ดีกว่า H1/62 หลังเตรียมโอนโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตุน Backlog ในมือ 3.9 หมื่นลบ.   นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บ…

สาธารณสุขฮ่องกงยันไม่พบการติดเชื้อไวรัสเมอร์สในผู้ต้องสงสัย 31 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2558 12:11:42 น.

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขฮ่องกงเปิดเผยว่า ผลการตรวจผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส (MERS) จำนวน 31 ราย จากจำนวนผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 33 ราย พบว่า ไม่มีการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

ช่วงเช้าวันนี้ ผู้ควบคุมศูนย์ป้องกันสุขภาพนายเหลียง ติง-ฮุง ได้กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวประจำวันว่า ในขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันเรื่องการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส

นายเหลียงกล่าวอีกว่า นับจากวันพฤหัสบดีนี้ ศูนย์ป้องกันสุขภาพจะรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสเมอร์สวันละ 2 ครั้ง โดยจะคงความโปร่งใสให้กับสาธารณะชน

ทั้งนี้ นายเหลียงได้เรียกร้องให้ประชาชนหยุดส่งต่อข้อมูลเกี่ยวกับโรคระบาดดังกล่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะนำไปสู่การตื่นตระหนกโดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังอาจเป็นการกระทำผิดกฎหมาย

หนึ่งในกรณีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสเมิร์สจำนวน 31 กรณีนี้ รวมถึงกรณีของสตรีอายุ 22 ปีรายหนึ่ง ซึ่งเคยเข้าคลินิกเอกชนในเมืองซิงยี่ ซึ่งเป็นเขตแดนใหม่ของฮ่องกงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาด้วย ซึ่งกรณีนี้ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในเมือง สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง