ข่าวอินโฟเควสท์
14:14 SSP เผยโครงการโซลาร์ฟาร์มไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาระบบส่งในเวียดนาม ยันเป็นไปไม่ได้ถูกลดจ่ายไฟฟ้า   นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บ…
14:13 พปชร.ระดม 20 ส.ส.เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วตอบโต้ฝ่ายค้านหากอภิปรายนอกประเด็น   นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง…
14:11 KTAM ขาย IPO กองทุน KT-Care วันนี้ถึง 30 ก.ค. เน้นลงทุนหุ้น SET50 สร้างผลตอบแทนควบคู่คุมความเสี่ยง   นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.…
14:10 KBANK เปิดบริการ KBank ATM Drive Thru แห่งแรกในปั๊ม PTT ตอบรับไลฟ์สไตล์ใหม่ของลูกค้า   ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดให้บริการ KBank ATM Drive Thr…
14:10 SCB เชื่อเอสเอ็มอีไทยมีศักยภาพโต พร้อมเปิดสูตรสำเร็จช่วยพิชิตทุกเป้าหมายให้เป็นจริงเสริมแกร่งผู้ประกอบการ   นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่…

สาธารณสุขฮ่องกงยันไม่พบการติดเชื้อไวรัสเมอร์สในผู้ต้องสงสัย 31 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2558 12:11:42 น.

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขฮ่องกงเปิดเผยว่า ผลการตรวจผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส (MERS) จำนวน 31 ราย จากจำนวนผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 33 ราย พบว่า ไม่มีการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

ช่วงเช้าวันนี้ ผู้ควบคุมศูนย์ป้องกันสุขภาพนายเหลียง ติง-ฮุง ได้กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวประจำวันว่า ในขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันเรื่องการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส

นายเหลียงกล่าวอีกว่า นับจากวันพฤหัสบดีนี้ ศูนย์ป้องกันสุขภาพจะรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสเมอร์สวันละ 2 ครั้ง โดยจะคงความโปร่งใสให้กับสาธารณะชน

ทั้งนี้ นายเหลียงได้เรียกร้องให้ประชาชนหยุดส่งต่อข้อมูลเกี่ยวกับโรคระบาดดังกล่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะนำไปสู่การตื่นตระหนกโดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังอาจเป็นการกระทำผิดกฎหมาย

หนึ่งในกรณีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสเมิร์สจำนวน 31 กรณีนี้ รวมถึงกรณีของสตรีอายุ 22 ปีรายหนึ่ง ซึ่งเคยเข้าคลินิกเอกชนในเมืองซิงยี่ ซึ่งเป็นเขตแดนใหม่ของฮ่องกงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาด้วย ซึ่งกรณีนี้ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในเมือง สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง