ข่าวอินโฟเควสท์
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…
15:45 ตำรวจฮ่องกงเข้าระงับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างกลุ่มสน้บสนุนและกลุ่มต่อต้านจีน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้เข้าระงับเหตุการณ…

ตำรวจจีนเผยมือระเบิดต่อเนื่องเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 22:02:13 น.

ตำรวจในเมืองหลิวโจวในเขตปกครองตนเองกว่างสี ชวง ระบุว่า นายเหว่ย หยินยอง วัย 33 ปี มือวางระเบิดต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ ได้เสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันพุธถึงเช้าวันพฤหัสบดี ได้เกิดเหตุระเบิดราว 13 แห่งในย่านต้าปู ซึ่งอยู่ในอำเภอลุยเฉิง ในเมืองหลิวโจว จากการที่นายเหว่ยส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังสถานที่ต่างๆ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10  ราย และบาดเจ็บ 51 ราย

เหตุระเบิดดังกล่าวสร้างความเสียหายต่ออาคารต่างๆ เช่น โรงพยาบาล ศูนย์การค้า และหน่วยงานของรัฐบาล
มีรายงานว่า นายเหว่ยกระทำการดังกล่าว เนื่องจากไม่พอใจเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นที่ได้สั่งปิดเหมืองหิน จนทำให้เขาตกงาน
เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนถึงวันชาติจีนในวันที่ 1 ต.ค.
นอกจากนี้ วันดังกล่าวยังเป็นวันครบรอบปีที่ 60 ของการก่อตั้งเขตปกครองพิเศษซินเจียง อุยกูร์
เขตกว่างสีมีชายแดนติดกับเวียดนาม และถือเป็นเส้นทางหลักของชาวอุยกูร์ในการหลบหนีออกจากจีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง