ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

ตำรวจจีนเผยมือระเบิดต่อเนื่องเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2558 22:02:13 น.

ตำรวจในเมืองหลิวโจวในเขตปกครองตนเองกว่างสี ชวง ระบุว่า นายเหว่ย หยินยอง วัย 33 ปี มือวางระเบิดต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ ได้เสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันพุธถึงเช้าวันพฤหัสบดี ได้เกิดเหตุระเบิดราว 13 แห่งในย่านต้าปู ซึ่งอยู่ในอำเภอลุยเฉิง ในเมืองหลิวโจว จากการที่นายเหว่ยส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังสถานที่ต่างๆ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10  ราย และบาดเจ็บ 51 ราย

เหตุระเบิดดังกล่าวสร้างความเสียหายต่ออาคารต่างๆ เช่น โรงพยาบาล ศูนย์การค้า และหน่วยงานของรัฐบาล
มีรายงานว่า นายเหว่ยกระทำการดังกล่าว เนื่องจากไม่พอใจเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นที่ได้สั่งปิดเหมืองหิน จนทำให้เขาตกงาน
เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนถึงวันชาติจีนในวันที่ 1 ต.ค.
นอกจากนี้ วันดังกล่าวยังเป็นวันครบรอบปีที่ 60 ของการก่อตั้งเขตปกครองพิเศษซินเจียง อุยกูร์
เขตกว่างสีมีชายแดนติดกับเวียดนาม และถือเป็นเส้นทางหลักของชาวอุยกูร์ในการหลบหนีออกจากจีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง