ข่าวอินโฟเควสท์
06:15 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียเช้านี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 …
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื…
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…

เยอรมนีเตรียมจัดสรรเงินช่วยเหลือผู้ลี้ภัยเพิ่มอีก 75 ล้านยูโร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2558 11:52:00 น.

นายแฟรงก์-วอลเตอร์ สไตน์ไมเออร์ รมว.ต่างประเทศเยอรมนี ประกาศว่า เยอรมนีจะสมทบเงินเพื่อช่วยเหลือผู้อพยพเพิ่มอีก 75 ล้านยูโร (81.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

นายสไตน์ไมเออร์เปิดเผยเรื่องเงินช่วยเหลือดังกล่าวในระหว่างการประชุมกับคณะผูเทนจากสหประชาชาติ (UN), องค์การดูแลการอพยพย้ายถิ่นฐานระหว่างประเทศ (IOM) และสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) ณ กรุงเบอร์ลิน

รมว.ต่างประเทศเยอรมนีระบุว่า เยอรมนีจะให้การสนับสนุนเพิ่มเติมแก่สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และโครงการอาหารโลก (WFP)

นายสไตน์ไมเออร์ และผู้เข้าร่วมการประชุมได้หารือกันถึงแนวทางที่จะยกระดับความร่วมมือระหว่างประเทศในสถานการณ์วิกฤตผู้อพยพ นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าวยังได้ให้ความสำคัญกับประเด็นเกี่ยวกับแนวทางที่ประชาคมโลกจะรับมือกับปัญหาผู้ลี้ภัยในระยะยาวด้วย

ทั้งนี้ รมว.ต่างประเทศเยอรมนีระบุว่า การจัดการวิกฤต การประสานงานของประชาคมระหว่างประเทศ และระบบการเตือนภัยที่มีประสิทธภาพดีขึ้น นับเป็นปัจจัยสำคัญในการรับมือกับความท้าทายต่างๆจากวิกฤติผู้ลี้ภัย สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง