ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

รัสเซีย-อียิปต์ออกโรงค้านอังกฤษ-สหรัฐ ชี้อย่าด่วนสรุปสาเหตุเครื่องบินตก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558 01:07:54 น.

ทางการรัสเซียและอียิปต์ออกมาปฏิเสธความเห็นของอังกฤษและสหรัฐที่ว่า สาเหตุการตกของเครื่องบินรัสเซียของสายการบินเมโทรเจ็ทเกิดจากระเบิด โดยยืนยันว่า คำกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นการด่วนสรุป

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ระบุว่า ทีมสืบสวนทางด้านการบินกำลังตรวจสอบสาเหตุ โดยพิจารณาจากความเป็นไปได้ทุกอย่างของการตกลงของเครื่องบินดังกล่าว

เขากล่าวว่า การที่ระบุถึงความเป็นไปได้เพียงอย่างเดียว ถือเป็นการคาดเดาเท่านั้น

ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวได้เดินทางออกจากเมืองชาร์ม เอล-ชีค เมื่อวันเสาร์ และมีกำหนดลงจอดที่สนามบินพัลโคโว เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กในวันเดียวกัน แต่เครื่องบินได้หายไปจากจอเรดาร์หลังจากบินขึ้นจากสนามบินได้เพียง 23 นาที ก่อนที่จะตกลงในอียิปต์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 224 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง