ข่าวอินโฟเควสท์
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…
19:41 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ขณะนลท.รอดูรายละเอียดข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังมีรายงานว่าจีนต้องการเจรจาเพิ่มเต…

"โอบามา" ชี้มีความเป็นไปได้เครื่องบินรัสเซียตกจากเหตุวางระเบิด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558 09:15:00 น.
ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐเปิดเผยว่า มี "ความเป็นไปได้" ที่สาเหตุการตกของเครื่องบินโดยสารรัสเซียในอียิปต์ เกิดจากเหตุระเบิดบนเครื่องบิน

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นรายงานโดยอ้างคำพูดปธน.โอบามาว่า "ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่มีระเบิดอยู่บนเครื่องบิน และเรากำลังพิจารณาประเด็นนี้อย่างจริงจัง"

ผู้นำสหรัฐเสริมว่า "เราอาจจะใช้เวลานานเพื่อให้แน่ใจว่า ทีมสืบสวนและหน่วยงานข่าวกรองของเราค้นพบว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่จะออกประกาศใดในขั้นสุดท้าย แต่มีความเป็นไปได้ว่ามีระเบิดบนเครื่องบิน"

ด้านนายจอช เอิร์นเนสต์ โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สหรัฐไม่อาจตัดความเป็นไปได้ว่ากลุ่มก่อการร้ายมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเครื่องบินตกดังกล่าว ที่ส่งผลให้ผู้โดยสารทั้งหมด 224 รายเสียชีวิต

อย่างไรก็ดี นายเอิร์นเนสต์เสริมว่า สหรัฐยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตกได้

ทั้งนี้ เครื่องบินแอร์บัส A-321 ของสายการบินเมโทรเจ็ตของรัสเซีย ซึ่งดำเนินงานในชื่อกลุ่มบริษัทโคกาลีมาเวีย ตกลงบริเวณคาบสมุทรไซนายในอียิปต์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังเดินทางออกจากเมืองชาร์ม เอล-ชีค สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง