ข่าวอินโฟเควสท์
08:51 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวกเช้านี้ ขานรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่ง   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในเช้าวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวย…
08:50 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดลบเล็กน้อย ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดขยับลงเล็กน้อยในวันนี้ ขณ…
08:49 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ Sentiment โดยรวมจากตปท.ยังเป็นบวก-จับตาการทยอยประกาศงบฯเป็นหลัก   นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู…
08:47 SCB เผยกำไรสุทธิ Q1/62 ลดลง 19%YoY จากตั้งสำรองค่าใช้จ่ายพนักงาน ตามกม.แรงงานใหม่, NPL ลดลง   ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิใน…
08:40 KBANK และบ.ย่อย ไตรมาส 1/62 กำไรสุทธิลดลงเหลือ 1 หมื่นลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้นส…

โอบามา ชี้มีความเป็นไปได้เครื่องบินรัสเซียตกจากเหตุวางระเบิด

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558 09:15:00 น.
ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐเปิดเผยว่า มี "ความเป็นไปได้" ที่สาเหตุการตกของเครื่องบินโดยสารรัสเซียในอียิปต์ เกิดจากเหตุระเบิดบนเครื่องบิน

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นรายงานโดยอ้างคำพูดปธน.โอบามาว่า "ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่มีระเบิดอยู่บนเครื่องบิน และเรากำลังพิจารณาประเด็นนี้อย่างจริงจัง"

ผู้นำสหรัฐเสริมว่า "เราอาจจะใช้เวลานานเพื่อให้แน่ใจว่า ทีมสืบสวนและหน่วยงานข่าวกรองของเราค้นพบว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่จะออกประกาศใดในขั้นสุดท้าย แต่มีความเป็นไปได้ว่ามีระเบิดบนเครื่องบิน"

ด้านนายจอช เอิร์นเนสต์ โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สหรัฐไม่อาจตัดความเป็นไปได้ว่ากลุ่มก่อการร้ายมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเครื่องบินตกดังกล่าว ที่ส่งผลให้ผู้โดยสารทั้งหมด 224 รายเสียชีวิต

อย่างไรก็ดี นายเอิร์นเนสต์เสริมว่า สหรัฐยังไม่สามารถระบุสาเหตุการตกได้

ทั้งนี้ เครื่องบินแอร์บัส A-321 ของสายการบินเมโทรเจ็ตของรัสเซีย ซึ่งดำเนินงานในชื่อกลุ่มบริษัทโคกาลีมาเวีย ตกลงบริเวณคาบสมุทรไซนายในอียิปต์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังเดินทางออกจากเมืองชาร์ม เอล-ชีค สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง