ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

ทำเนียบขาวชี้เครื่องบินรัสเซียตกในอียิปต์อาจเป็นการก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558 11:23:21 น.

นายจอช เอิร์นเนสต์ โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐไม่อาจตัดความเป็นไปได้ที่ว่า กลุ่มก่อการร้ายมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเครื่องบินตกดังกล่าว ที่ส่งผลให้ผู้โดยสารทั้งหมด 224 รายเสียชีวิต

"ณ ขณะนี้ เรายังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ดังกล่าวคืออะไร และขณะเดียวกันเราก็จะยังไม่เชื่อในข้อสันนิษฐานทุกกรณี รวมถึงความเป็นไปได้ของการมีส่วนร่วมของผู้ก่อการร้าย" นายเอิร์นเนสต์เสกล่าว

สำนักข่าว CNN รายงานว่า หน่วยสืบราชการลับสหรัฐมีความเห็นว่า เหตุการณ์เครื่องบินตกในอียิปต์มีแนวโน้มว่าจะเกิดจากการวางระเบิดโดยกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) หรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่หน่วยราชการลับรายหนึ่งเปิดเผยว่า "ค่อนข้างชัดเจนว่ามีอุปกรณ์ระเบิดในกระเป๋าเดินทาง หรือตรงไหนสักแห่งบนเครื่องบิน"
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ระบุว่า หน่วยสืบราชการลับยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของเหตุการณ์เครื่องบินตกอย่างเป็นทางการได้

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา เครื่องบินแอร์บัส A321 ของสายการบิน Kogalymavia ของรัสเซียตกลงบริเวณคาบสมุทรไซนาย หลังเดินทางออกจากเมืองชาร์ม เอล-ชีคของอียีปต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง