ข่าวอินโฟเควสท์
09:25 กรมอุตุฯ คาดภาคเหนือ-อีสาน ฝนมากกว่าภาคอื่น ,ทะเลอันดามันตอนบน-อ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง   กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศ…
09:19 เอธิโอเปียเผยเหตุระเบิดเมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย นายกฯยังปลอดภัย   นายอามีร์ อามาน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเอธิโอเปีย เปิดเผยผ่านทวิตเ…
08:14 รัสเซียหนุนโอเปกเพิ่มกำลังผลิต เผยไม่เกี่ยวกับข้อเรียกร้องจาก "ทรัมป์"   นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานของรัสเซีย เปิดเผยว่า รัสเซียสนับสนุ…
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…

เนสเล่ออกรายงานแฉแรงงานอพยพในไทยถูกล่อลวงในอุตสาหกรรมประมง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2558 23:18:15 น.

เนสเล่ เอสเอ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอาหารจากสวิตเซอร์แลนด์ ออกรายงานระบุว่า แรงงานอพยพในไทย ซึ่งมาจากเมียนมาร์และกัมพูชา ได้ถูกขายหรือถูกล่อลวงเข้าสู่อุตสาหกรรมประมงเพื่อจับปลา และแปรรูปปลาซึ่งต่อมาได้อยู่ในห่วงโซ่อุปทานของเนสเล่

เนสเล่รายงานดังกล่าวจากผลการศึกษาเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งระบุว่าบริษัทสหรัฐและยุโรปที่ซื้ออาหารทะเลจากไทย มีแนวโน้มที่จะเผชิญความเสี่ยงในการละเมิดสิทธิแรงงานในห่วงโซ่อุปทาน

เนสเล่เริ่มทำการสอบสวนในเดือนธ.ค.2014 หลังสื่อรายงานเกี่ยวกับการทารุณกรรมต่อแรงงานที่เกี่ยวข้องกับการผลิตกุ้ง และอาหารสัตว์แบรนด์ Purina

เนลเล่ระบุว่าจะรายงานผลการสอบสวนนี้ในระบบออนไลน์ รวมถึงแนวทางการแก้ไขของบริษัทจนถึงปีหน้า อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปกป้องแรงงาน และบริษัทจะนำผู้ตรวจสอบจากภายนอกบริษัทเข้ามา และให้ผู้จัดการของบริษัทสร้างความมั่นใจว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

ทั้งนี้ เนสเล่ไม่ใช่ผู้ซื้ออาหารทะเลรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่มีการทำธุรกิจในประเทศไทยสำหรับอาหารแมวแบรนด์ Purina
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง