ข่าวอินโฟเควสท์
21:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับเงินเฟ้อสหรัฐชะลอตัวเมื่อเทียบรายปี   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี…
20:49 สหรัฐเผยดัชนี CPI ดีดตัว 0.3% ในเดือนต.ค. สูงสุดรอบ 9 เดือน   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ดีดตัวขึ้น 0.3% ในเดือนต.ค.…
20:17 "เมซีส์"เผยกำไรพุ่งเกินคาดในไตรมาส 3   เมซีส์ อิงค์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานตัวเลขกำไรที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ เมซ…
20:12 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 1% ทะลุ 56 ดอลลาร์ หลังร่วงติดต่อกัน 12 วัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ ทะลุระดับ 56 ดอลลาร…
19:54 ประธานโอเปกเผยสมาชิกหนุนปรับลดการผลิตน้ำมันในการประชุม 6 ธ.ค.   นายซูฮาอิล บิน โมฮัมเหม็ด ฟาราจ ฟาริส อัล มาสโรอี ประธานกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำ…

เนสเล่ออกรายงานแฉแรงงานอพยพในไทยถูกล่อลวงในอุตสาหกรรมประมง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2558 23:18:15 น.

เนสเล่ เอสเอ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอาหารจากสวิตเซอร์แลนด์ ออกรายงานระบุว่า แรงงานอพยพในไทย ซึ่งมาจากเมียนมาร์และกัมพูชา ได้ถูกขายหรือถูกล่อลวงเข้าสู่อุตสาหกรรมประมงเพื่อจับปลา และแปรรูปปลาซึ่งต่อมาได้อยู่ในห่วงโซ่อุปทานของเนสเล่

เนสเล่รายงานดังกล่าวจากผลการศึกษาเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งระบุว่าบริษัทสหรัฐและยุโรปที่ซื้ออาหารทะเลจากไทย มีแนวโน้มที่จะเผชิญความเสี่ยงในการละเมิดสิทธิแรงงานในห่วงโซ่อุปทาน

เนสเล่เริ่มทำการสอบสวนในเดือนธ.ค.2014 หลังสื่อรายงานเกี่ยวกับการทารุณกรรมต่อแรงงานที่เกี่ยวข้องกับการผลิตกุ้ง และอาหารสัตว์แบรนด์ Purina

เนลเล่ระบุว่าจะรายงานผลการสอบสวนนี้ในระบบออนไลน์ รวมถึงแนวทางการแก้ไขของบริษัทจนถึงปีหน้า อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการปกป้องแรงงาน และบริษัทจะนำผู้ตรวจสอบจากภายนอกบริษัทเข้ามา และให้ผู้จัดการของบริษัทสร้างความมั่นใจว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

ทั้งนี้ เนสเล่ไม่ใช่ผู้ซื้ออาหารทะเลรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่มีการทำธุรกิจในประเทศไทยสำหรับอาหารแมวแบรนด์ Purina
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง