ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

เกาหลีใต้จับตาเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ หลังสื่อญี่ปุ่นตีข่าว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559 21:07:35 น.

คณะหัวหน้าเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้ (JCS) แถลงในวันนี้ว่า JCS กำลังติดตามหาสัญญาณความเป็นไปได้ในการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ หลังจากที่สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานข่าวดังกล่าว

JCS ระบุว่า ทางเกาหลีใต้ได้มีการเตรียมพร้อมอย่างสมบูรณ์แล้วสำหรับการยิงขีปนาวุธดังกล่าว

กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ติดตั้งขีปนาวุธพิสัยกลางมูซูดานที่เมืองวอนซาน ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศ ซึ่งคาดว่ามีพิสัยยิงได้ไกลถึงเกาะกวม หรือรัฐอลาสกาของสหรัฐ

สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้ระบุให้ทางกองทัพเตรียมความพร้อมรับมือความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนืออาจทำการยิงขีปนาวุธ โดยสั่งการให้เรือพิฆาต และหน่วยยิงขีปนาวุธแพทริออตเข้าประจำการเตรียมพร้อมที่จะยิงสกัดขีปนาวุธที่มุ่งตรงมายังญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง