ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

ฮามาสออกโรงค้านข้อเสนอฝรั่งเศสจัดการเจรจาสันติภาพตะวันออกกลาง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559 23:44:29 น.

นายซามิ อาบู ซูห์รี โฆษกกลุ่มฮามาส ซึ่งปกครองในฉนวนกาซา ประกาศในวันนี้ว่า ทางกลุ่มได้คัดค้านข้อเสนอของฝรั่งเศสในการจัดการเจรจาสันติภาพในตะวันออกกลาง

เขากล่าวว่า ข้อเสนอของฝรั่งเศสเป็นความพยายามที่จะสร้างความไขว้เขวต่อชาวปาเลสไตน์ และใช้อุบายกำจัดสิทธิในการกลับสู่ดินแดนของชาวปาเลสไตน์

นอกจากนี้ นายอาบู ซูห์รียังได้โจมตีองค์การบริหารแห่งชาติปาเลสไตน์ (PNA) และนายมามูด อับบาส ประธานาธิบดีปาเลสไตน์ ที่ได้สนับสนุนข้อเสนอของฝรั่งเศส โดยระบุว่าการสนับสนุนของนายอับบาสไม่ได้บ่งชี้การเป็นตัวแทนของชาวปาเลสไตน์ และไม่ได้รับฉันทามติจากชาวปาเลสไตน์

ทั้งนี้ ในวันที่ 3 มิ.ย. ฝรั่งเศสจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับรัฐมนตรี ซึ่งรวมถึงนายจอห์น แคร์รี รมว.ต่างประเทศสหรัฐ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการประชุมระหว่างประเทศเพื่อสันติภาพในตะวันออกกลาง

ตัวเทนของอิสราเอลและปาเลสไตน์ไม่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมในวันที่ 3 มิ.ย. แต่รัฐมนตรีต่างประเทศของชาติอาหรับและยุโรปจะเข้าร่วมการประชุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง