ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…

บังกลาเทศเผยมือปืนถูกสังหาร 5 รายหลังจนท.ตัดสินในบุกช่วยตัวประกันในร้านอาหาร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2559 12:01:38 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจของบังกลาเทศเปิดเผยว่า หน่วยคอมมานโดของบังกลาเทศสามารถช่วยเหลือตัวประกันได้อย่างน้อย 18 คน หลังตัดสินใจบุกเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ถูกจับเป็นตัวประกันในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองดากาเช้าวันนี้

เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวระบุว่า กลุ่มติดอาวุธได้ถูกสังหารไปอย่างน้อย 5 ราย ในระหว่างการปะทะกันอย่างดุเดือดด้วยอาวุธปืนและระเบิด หลังเกิดวิกฤตประชาชนหลายสิบรายถูกจับเป็นตัวประกัน

รายงานระบุว่า ชายติดอาวุธ 5-6 คนได้บุกเข้าไปในร้านอาหารแห่งในเมืองดากาเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ในขณะที่กองกำลังของรัฐอิสลาม (IS) ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบว่าเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีประชาชนได้รับบาดเจ็บจากเหตุก่อการร้ายอย่างน้อย 40 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจของบังกลาเทศถูกยิงเสียชีวิต 2 นาย ในขณะที่ตัวประกันที่เป็นชาวต่างชาติประกอบไปด้วยชาวอิตาลี 7 ราย ศรีลังกา 2 ราย และนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ทราบข้อมูลแน่ชัด

ด้านแหล่งข่าวเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธได้เรียกร้องให้ปล่อยตัวหัวหน้าของกลุ่มหัวรุนแรงจามาเยตุล มูจาฮีดีน บังกลาเทศ ที่ถูกทางการจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง