ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

บังกลาเทศเผยมือปืนถูกสังหาร 5 รายหลังจนท.ตัดสินในบุกช่วยตัวประกันในร้านอาหาร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2559 12:01:38 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจของบังกลาเทศเปิดเผยว่า หน่วยคอมมานโดของบังกลาเทศสามารถช่วยเหลือตัวประกันได้อย่างน้อย 18 คน หลังตัดสินใจบุกเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ถูกจับเป็นตัวประกันในร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองดากาเช้าวันนี้

เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวระบุว่า กลุ่มติดอาวุธได้ถูกสังหารไปอย่างน้อย 5 ราย ในระหว่างการปะทะกันอย่างดุเดือดด้วยอาวุธปืนและระเบิด หลังเกิดวิกฤตประชาชนหลายสิบรายถูกจับเป็นตัวประกัน

รายงานระบุว่า ชายติดอาวุธ 5-6 คนได้บุกเข้าไปในร้านอาหารแห่งในเมืองดากาเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ในขณะที่กองกำลังของรัฐอิสลาม (IS) ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบว่าเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีประชาชนได้รับบาดเจ็บจากเหตุก่อการร้ายอย่างน้อย 40 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจของบังกลาเทศถูกยิงเสียชีวิต 2 นาย ในขณะที่ตัวประกันที่เป็นชาวต่างชาติประกอบไปด้วยชาวอิตาลี 7 ราย ศรีลังกา 2 ราย และนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ทราบข้อมูลแน่ชัด

ด้านแหล่งข่าวเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธได้เรียกร้องให้ปล่อยตัวหัวหน้าของกลุ่มหัวรุนแรงจามาเยตุล มูจาฮีดีน บังกลาเทศ ที่ถูกทางการจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง