ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

Xinhua Middle East news summary: รัฐบาลซีเรียขยายระยะเวลานิรโทษกรรมกลุ่มผู้ต่อต้าน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2559 09:23:58 น.
นายบาชาร์ อัล อัสซาด ประธานาธิบดีซีเรีย ขยายระยะเวลานิรโทษกรรมเพิ่มไปอีก 3 เดือน เพื่อให้กลุ่มผู้ต่อต้านยอมปลดอาวุธและยินยอมต่อรัฐบาลซีเรีย

การขยายระยะเวลาของการนิรโทษกรรม ซึ่งมีขึ้นตั้งแต่เดือนก.ค.ที่ผ่านมา เป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ต่อต้านรัฐบาล สามารถ "ลบล้างประวัติอาชญากรรม" ด้วยการปลดอาวุธและยอมมอบตัวต่อรัฐบาลซีเรีย

-- เด็กๆอย่างน้อย 6 คนถูกสังหารโดยกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาลซีเรีย โดยกลุ่มผู้ติดอาวุธได้บุกโจมตีพื้นที่ที่อยู่ในความควบคุมของรัฐบาลทางตอนเหนือของเมืองอเลปโป

เป้าหมายของการบุกโจมตีครั้งนี้คือโรงเรียนของรัฐแห่งหนึ่งในชุมชนชาห์บาในเมืองอเลปโป และพื้นที่ที่พักอาศัยในชุมชนฮามาดานิเยห์ทางตะวันตกของเมืองอเลปโป

-- หน่วยรักษาการณ์ชายฝั่งของลิเบียเผย ผู้อพยพมากกว่า 90 คนยังคงสูญหาย ภายหลังเรือยางที่โดยสารมาเกิดล่มนอกชายฝั่งลิเบีย

โฆษกยามชายฝั่งลิเบียกล่าวว่า เรือลำดังกล่าวบรรทุกผู้อพยพจำนวนกว่า 129 คน โดยผู้อพยพจำนวน 29 ได้รับการช่วยเหลือแล้ว ขณะที่เหลือยังคงสูญหายหรืออาจจมน้ำเสียชีวิต สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง