ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

"ทรัมป์"เตรียมอัดฉีดงบกองทัพอีก 5.4 หมื่นล้านดอลล์ ขณะหั่นงบช่วยเหลือต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 22:56:14 น.

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมเพิ่มงบประมาณสำหรับกระทรวงกลาโหมอีก 5.4 หมื่นล้านดอลลาร์ในร่างงบประมาณฉบับแรกของเขา ขณะที่จะตัดงบประมาณในวงเงินที่เท่ากันออกจากงบประมาณที่ไม่เกี่ยวข้องกับการป้องกันประเทศ ซึ่งรวมถึงการตัดงบช่วยเหลือสำหรับต่างประเทศ

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์จะให้กระทรวงกลาโหมเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะใช้จ่ายงบประมาณที่เพิ่มเติมใหม่อย่างไร ขณะที่หน่วยงานอื่นๆของรัฐบาลกลางสหรัฐจะปรับลดการใช้จ่ายงบประมาณ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะเพิ่มงบประมาณด้านการทหารให้สูงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา

ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะปรับปรุงแสนยานุภาพในกองทัพสหรัฐ ทั้งในเชิงรุก และเชิงรับ ด้วยการใช้จ่ายงบประมาณจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้กองทัพสหรัฐใหญ่ขึ้น และดีขึ้นกว่าก่อน

"เราหวังว่าเราคงไม่ต้องใช้มัน และคงไม่มีใครกล้ามาแหยมเรา โดยนี่จะเป็นการเพิ่มงบประมาณกองทัพที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์" เขากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง