ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

ตำรวจเยอรมนีปิดห้างเมืองเอสเซิน หวั่นเกิดการโจมตี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 15:48:30 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเอสเซินทางตะวันตกเยอรมนี ประกาศปิดห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในวันนี้ เนื่องจากมีข้อมูลบ่งชี้หนักแน่นว่า อาจมีการโจมตีห้างแห่งนี้เกิดขึ้น แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นการโจมตีประเภทใด

เมื่อเดือนธ.ค. ปีที่แล้วได้เกิดเหตุชายผู้ลี้ภัยชาวตูนิเซียขับรถบรรทุกพุ่งเข้าใส่ฝูงชนที่ตลาดแห่งหนึ่งในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี ซึ่งเป็นสถานที่จัดเทศกาลเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย การโจมตีไม่คาดฝันในครั้งนั้นทำให้ทางการเยอรมนีเฝ้าระวังขั้นสูงเพื่อรับมือเหตุก่อการร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง