ข่าวอินโฟเควสท์
19:56 แบงก์ชาติจีนอัดฉีดสภาพคล่องกว่า 5 แสนล้านหยวนเข้าระบบการเงินวันนี้   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบธนาคารจำนวน 5.02 แสนล้านหย…
19:41 ตำรวจเนเธอร์แลนด์รวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายเตรียมก่อเหตุโจมตี   อัยการเนเธอร์แลนด์แถลงในวันนี้ว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายที่เตรียม…
19:31 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…
19:18 ญี่ปุ่นเผยอากาศร้อนเป็นประวัติการณ์ทะลุ 40 องศา ส่งผลตาย 77 เข้าโรงพยาบาลกว่า 3 หมื่น   ญี่ปุ่นเผชิญกับภาวะอากาศที่ร้อนเป็นประวัติการณ์ในวันนี้…
18:54 EU ยันประธาน EC เข้าพบ"ทรัมป์"วันพุธนี้ ไม่มีการยื่นข้อเสนอการค้าใดๆเป็นพิเศษ   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) …

เกิดเหตุคาร์บอมบ์ในอัฟกานิสถาน ส่งผลเสียชีวิต 29 ราย บาดเจ็บ 60 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2560 18:16:57 น.

นายฮายาตุลลาห์ ฮายัต ผู้ว่าราชการจังหวัดเฮลมานด์ กล่าวว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดรถยนต์ด้านนอกธนาคารแห่งหนึ่งได้พุ่งขึ้นแตะระดับ 29 ราย โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นพลเรือน ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 60 ราย

ทั้งนี้ มีทหารจากกองทัพแห่งชาติอัฟกันจำนวนมากอยู่ในธนาคาร ขณะเกิดเหตุระเบิด
ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้
ที่ผ่านมา จังหวัดเฮลมานด์เป็นดินแดนที่มักเกิดความขัดแย้งระหว่างกลุ่มตาลีบัน และกองกำลังอัฟกัน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชาติตะวันตก
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง