ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

สมาร์ท เอเซียต้าจับมือหัวเว่ย ให้บริการเครือข่าย 4.5G ในกัมพูชา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 03:38:21 น.

สมาร์ท เอเซียต้า ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมของกัมพูชา ประกาศจับมือกับบริษัทหัวเว่ย ผู้ให้บริการโซลูชั่นสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลก ในการเปิดตัวการให้บริการเครือข่าย 4.5G ในกัมพูชาในวันนี้

ทั้งนี้ สมาร์ท เอเซียต้า นับเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมเครือข่าย 4.5G เป็นรายแรกในกัมพูชา

ประชากรราว 45% ในกัมพูชายังคงไม่มีโอกาสเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ขณะที่รัฐบาลคาดหวังว่าประชากรในเขตเมืองจะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทั้ง 100% ขณะที่ประชากรในชนบทจะสามารถใช้อินเทอร์เน็ต 80% ภายในปี 2020

นายโทมัส ฮันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาร์ท เอเซียต้า เปิดเผยว่า เครือข่าย 4.5G จะสามารถให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตมากกว่า 4G ถึง 8 เท่า และเขาหวังว่าจะให้บริการเครือข่าย 5G ในกัมพูชาในไม่ช้า

ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าการให้บริการเชิงพาณิชย์สำหรับเครือข่าย 5G จะเริ่มขึ้นในปี 2020
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง