ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 "สี จิ้นผิง"ส่งสาส์นถึงลาว หลังเกิดเหตุรถคว่ำทำให้นักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิต 13 ราย   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนส่งสาส์นถึงนายบุนยัง วอละจิด ป…
22:38 หุ้นยุโรปพลิกร่วงแดนลบ หลังสื่อรายงาน"บุนเดสแบงก์"เมินออกมาตรการกระตุ้นศก.   ตลาดหุ้นยุโรปพลิกร่วงลงสู่แดนลบในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า บุนเด…
22:14 ดาวโจนส์พลิกร่วง วิตกศก.ถดถอย หลังเกิด inverted yield curve,ภาคผลิตสหรัฐหดตัว   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน…
22:00 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve อีกครั้ง กังวลศก.ถดถอย หลังภาคผลิตหดตัว   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โ…
21:49 นักวิเคราะห์เตือนภาคการผลิตสหรัฐหดตัวครั้งแรกรอบ 10 ปีบ่งชี้ศก. Q3 ชะลอตัว   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่…

รัฐบาลกรีซจัดเก็บภาษีเพิ่มขึ้น หลังประชาชนเข้าโครงการแจ้งรายได้พึงประเมินภาษี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 01:31:42 น.

กระทรวงการคลังกรีซระบุว่า รัฐบาลสามารถจัดเก็บภาษีได้เพิ่มขึ้นราว 500 ล้านยูโร หลังชาวกรีซ 1,500 คน ได้ยอมรับว่าพวกเขาได้ปกปิดการแจ้งข้อมูลรายได้พึงประเมินภาษีจำนวน 4.5 พันล้านยูโร (5.3 พันล้านดอลลาร์) ในปีนี้ และได้เข้าสู่โครงการนิรโทษกรรมสำหรับผู้ปกปิดแหล่งรายได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายใต้โครงการแจ้งสินทรัพย์โดยสมัครใจที่มีการผ่านเป็นกฎหมายในเดือนธ.ค.2016 ผู้เสียภาษีที่ได้ปกปิดการแจ้งทรัพย์สินและรายได้พึงประเมินภาษีต่อกรมสรรพากรในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา จะสามารถแจ้งได้โดยไม่มีความผิดภายในวันที่ 30 ก.ย.ปีนี้

ภายใต้โครงการดังกล่าว ผู้ฝากเงินจะถูกเสียภาษีเงินฝากในอัตรา 25% ส่วนผู้ที่ปกปิดการแจ้งข้อมูลดังกล่าว หากถูกตรวจพบในภายหลังจะต้องเสียภาษีและค่าปรับรวม 120%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง