ข่าวอินโฟเควสท์
22:58 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย   ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิด…
22:26 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังคงได้รับแ…
22:10 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน หลังเผยดัชนีภาคผลิต-บริการสหรัฐซบเซา   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของสหรัฐต่ำ…
21:51 ยูโรร่วงเทียบดอลลาร์,เยน หลังเผยดัชนีภาคผลิต-บริการยูโรโซนต่ำสุดรอบ 3 เดือน   ยูโรร่วงลงเทียบดอลลาร์และเยน หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิตและบริก…
21:42 สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนก.พ.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเด…

รัฐบาลกรีซจัดเก็บภาษีเพิ่มขึ้น หลังประชาชนเข้าโครงการแจ้งรายได้พึงประเมินภาษี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 01:31:42 น.

กระทรวงการคลังกรีซระบุว่า รัฐบาลสามารถจัดเก็บภาษีได้เพิ่มขึ้นราว 500 ล้านยูโร หลังชาวกรีซ 1,500 คน ได้ยอมรับว่าพวกเขาได้ปกปิดการแจ้งข้อมูลรายได้พึงประเมินภาษีจำนวน 4.5 พันล้านยูโร (5.3 พันล้านดอลลาร์) ในปีนี้ และได้เข้าสู่โครงการนิรโทษกรรมสำหรับผู้ปกปิดแหล่งรายได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายใต้โครงการแจ้งสินทรัพย์โดยสมัครใจที่มีการผ่านเป็นกฎหมายในเดือนธ.ค.2016 ผู้เสียภาษีที่ได้ปกปิดการแจ้งทรัพย์สินและรายได้พึงประเมินภาษีต่อกรมสรรพากรในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา จะสามารถแจ้งได้โดยไม่มีความผิดภายในวันที่ 30 ก.ย.ปีนี้

ภายใต้โครงการดังกล่าว ผู้ฝากเงินจะถูกเสียภาษีเงินฝากในอัตรา 25% ส่วนผู้ที่ปกปิดการแจ้งข้อมูลดังกล่าว หากถูกตรวจพบในภายหลังจะต้องเสียภาษีและค่าปรับรวม 120%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง