ข่าวอินโฟเควสท์
13:06 SCC ใช้เงิน 2.4 พันลบ.เข้าซื้อหุ้น 29% ในธุรกิจค้าปลีก-กระจายสินค้าวัสดุก่อสร้างในอินโดฯ   นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปูน…
13:04 ซัมมิตจีน-สหภาพยุโรปวันนี้ เห็นพ้องสนับสนุนการค้าเสรี   การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำจีนและสหภาพยุโรป (EU) ครั้งที่ 20 ในวันนี้ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้…
12:59 อิหร่านเรียกร้องยุโรปให้รับประกันผลประโยชน์ของอิหร่านตามข้อตกลงนิวเคลียร์   สถานีโทรทัศน์เพรส ทีวี รายงานว่า อยาตุลเลาะห์ อาลี คาไมนี ผู้นำสูงส…
12:46 LHFG และบ.ย่อย ไตรมาส 2/61 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 806.39 ลบ.   งวดไตรมาส 2 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ …

นายกฯอังกฤษเผยรัฐบาลต้องการช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน ก่อนแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 00:32:34 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลต้องการให้มีช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านระยะหนึ่ง ก่อนที่จะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) โดยสิ้นเชิง

อย่างไรก็ดี นางเมย์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านดังกล่าว

ทั้งนี้ ในการกล่าวที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี นางเมย์กล่าวว่า ภาคธุรกิจ และประชาชนชาวอังกฤษต้องการให้มีช่วงเวลาในการปรับตัว ก่อนที่จะแยกตัวจาก EU

"ควรมีการเจรจาทำข้อตกลงเกี่ยวกับช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านดังกล่าวโดยเร็วที่สุด และให้มีการใช้เวลาที่จำกัด" นางเมย์กล่าว

นอกจากนี้ เกี่ยวกับประเด็นการจ่ายเงินแก่ EU ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกไปนั้น นางเมย์กล่าวว่า อังกฤษจะปฏิบัติตามพันธกรณีทางการเงินที่มีต่อ EU แต่นางเมย์ไม่ได้ระบุตัวเลขจำนวนเงินที่จะจ่ายแก่ EU แต่อย่างใด ขณะที่มีรายงานข่าวว่า EU ต้องการให้มีการชำระเงินจำนวน 6 หมื่นล้านยูโร (7.186 หมื่นล้านดอลลาร์) แก่ EU ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกไปในวันที่ 29 มี.ค.2019 เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบของอังกฤษต่องบประมาณของ EU

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง