ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ผู้นำชาติสมาชิก EU หารือประเด็นผู้อพยพวันนี้ หวังแก้ปัญหาข้อพิพาท   กลุ่มผู้นำชาติสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) บางส่วนได้เข้าร่วมการประชุมที่กรุงบรัสเ…
16:28 แบงก์ชาติจีนประกาศลดสัดส่วนการกันสำรองธนาคารพาณิชย์ เริ่ม 5 ก.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ใน…
15:12 กระทรวงคลังจีนเผยกำไรรัฐวิสาหกิจ 5 เดือนแรกพุ่งขี้น 20.9% ทะลุ 1.29 ล้านล้านหยวน   กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า กำไรของรัฐวิสาหกิจจีน (SOE) ในช่…

จีนระบุแผ่นดินไหวเกาหลีเหนือวานนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 16:48:03 น.

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) ระบุว่า แผ่นดินไหวระดับ 3.4 ที่ความลึก 0 กิโลเมตรที่เกาหลีเหนือเมื่อวานนี้ ไม่เกิดจากการทดสอบนิวเคลียร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักงานแผ่นดินไหวของจีน ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ CENC ได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการศึกษาคลื่นเสียงความถี่ต่ำกว่าที่มนุษย์ได้ยิน (อินฟราโซนิค) ซึ่งบันทึกได้จากแผ่นดินไหวครั้งก่อนๆ รวมถึงแผ่นดินไหวที่เกิดจากการทดลองนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ และได้ให้ข้อสรุปว่า แผ่นดินไหวที่เกาหลีเหนือเมื่อวานนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ สอดคล้องกับที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ตั้งข้อสังเกตก่อนหน้านี้

สำหรับศูนย์กลางแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้อยู่ตรงจุดเดียวกับศูนย์กลางแผ่นดินไหววันที่ 3 ก.ย.ซึ่งเกิดจากการทดสอบนิวเคลียร์ จึงทำให้เกิดความสับสนในช่วงก่อนหน้านี้ว่า แผ่นดินไหวรอบนี้อาจเกิดขึ้นในทำนองเดียวกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง