ข่าวอินโฟเควสท์
18:30 "ทรัมป์"เผยพร้อมเป็นศัตรูเลวร้ายที่สุดของ"ปูติน" หากการเจรจาติดต่อไม่ประสบความสำเร็จ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า หากการเจรจาติดต่อระหว…
18:09 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 ก.ค. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 20 ก.ค. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จ…
18:09 GE เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   บริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) เปิดเผยตัวเลขกำไรในไตรมาส 2 ดิ่งลง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แ…
18:08 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น ได้แรงหนุนจากกลุ่มแบงก์หลังผลประกอบการออกมาดี   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายแนะนำการลงทุน บริษัท คลาสสิก ออสส…

ทรัมป์เชื่อรีพับลิกันในวุฒิสภามีเสียงมากพอผลักดันงบประมาณวันนี้ หวังปูทางปฏิรูปภาษี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 00:15:37 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาเชื่อว่าสมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาจะมีเสียงมากพอที่จะอนุมัติงบประมาณที่จะปูทางไปสู่การปฏิรูปภาษี โดยไม่ต้องรอการสนับสนุนจากพรรคเดโมแครต

"ผมคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จในคืนนี้ หรืออาจจะเป็นพรุ่งนี้เช้า ผมคิดว่าเรามีเสียงมากพอที่จะผลักดันงบประมาณ ซึ่งจะปูทางสำหรับการปรับลด และปฏิรูปภาษี" เขากล่าว

ก่อนหน้านี้ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติอนุมัติงบประมาณวงเงิน 4.1 ล้านล้านดอลลาร์สำหรับปีงบประมาณ 2018 เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ซึ่งจะปูทางให้สภาคองเกรสเริ่มต้นกระบวนการพิจารณาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในปีนี้

ทั้งนี้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติอนุมัติงบประมาณดังกล่าวด้วยคะแนนฉิวเฉียด 219-206 เสียง โดยสมาชิกพรรครีพับลิกันหลายรายจับมือกับพรรคเดโมแครตในการโหวตคว่ำงบประมาณฉบับนี้

หากวุฒิสภาลงมติเห็นชอบงบประมาณดังกล่าวในวันนี้ ก็จะส่งต่อไปยังปธน.ทรัมป์เพื่อลงนามให้มีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง