ข่าวอินโฟเควสท์
21:00 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มพลังงานหนุน รับผลการประชุมโอเปก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการทะยานขึ้นของหุ้นกล…
20:36 ราคาน้ำมัน WTI ร้อนแรงพุ่งกว่า 3% จ่อแตะ 68 ดอลล์ หลังโอเปกเพิ่มการผลิตเพียงเล็กน้อย   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องใน…
20:19 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานเกือบ 3% ทะลุ 67 ดอลลาร์ ขานรับประชุมโอเปก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันน…
20:03 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ หลังร่วงติดต่อกัน 8 วัน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี…
19:47 IMF เตือนความขัดแย้งทางการค้าถือเป็นความเสี่ยงทางเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดต่อยูโรโซน   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) …

G7,EU ผนึกกำลัง 4 ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ต จับมือเป็นพันธมิตรต่อสู้การก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 23:46:34 น.

นายมาร์โค มินนิตี รมว.มหาดไทยอิตาลี กล่าวว่า กลุ่ม G7, สหภาพยุโรป (EU) รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ในด้านอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้แก่ เฟซบุ๊ก กูเกิ้ล ไมโครซอฟต์ และทวิตเตอร์ ได้จับมือกันเป็นพันธมิตรในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

ทั้งนี้ ตัวแทนจากเฟซบุ๊ก กูเกิ้ล ไมโครซอฟต์ และทวิตเตอร์ ได้พบปะกับเจ้าหน้าที่ G7 และ EU ในการประชุมสุดยอดเป็นเวลา 2 วันที่เกาะอิสเชียของอิตาลี เพื่อหารือกันเกี่ยวกับการกวาดล้างการโฆษณาชวนเชื่อของกลุ่มก่อการร้ายบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้ทำการระดมทุน รับสมาชิก และปลุกปั่นสาวกให้กระทำการรุนแรง รวมทั้งสอนวิธีการโจมตี

"วันนี้ ถือเป็นก้าวแรกในการจับมือเป็นพันธมิตรขนาดใหญ่ระหว่างรัฐบาล และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ โดยเราจะสามารถชนะการทำสงครามในการต่อสู้กับความเกลียดชัง และการก่อการร้าย" นายมินนิตีกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง