ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 นายกฯอังกฤษเผยผู้นำสหรัฐแนะให้ฟ้องร้องอียูแทนเจรจาเบร็กซิท   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีของอังกฤษให้สัมภาษณ์ระบุว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิ…
17:17 สถาบันอาหารนำ SMEs ร่วมงาน FOOD TAIPEI 2018 คาดมีคำสั่งซื้อราว 200 ล้านบาท   นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวว่า สถาบันอาหารได้…
16:45 สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน ZTE ของจีนหลังยินยอมจ่ายค่าปรับ 1.4 พันล้านดอลลาร์   กระทรวงพาณิชน์ของสหรัฐได้ยกเลิกคำสั่งห้ามบริษัทอเมริกันขายสินค้าให้กั…
14:35 ปธน.อินโดนีเซียส่งคำเชิญ 2 ผู้นำเกาหลีร่วมพิธีเปิดเอเชียน เกมส์   เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายโจโก วิโดโด หรือ "โจโควี" ประธานาธิ…
14:26 นักวิชาการแนะรัฐบาลเก็บภาษีลาภลอยอย่างเป็นธรรม นำไปลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวถึงกรณี…

โป๊ปฟรานซิสเตรียมเสด็จเยือนเมียนมา,บังกลาเทศสัปดาห์หน้า หวังแก้ปัญหาโรฮิงญา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 20:49:56 น.

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก จะเสด็จเดินทางเยือนเมียนมา และบังกลาเทศในวันที่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค. เพื่อหวังแก้ไขปัญหาผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา

ในการเดินทางเยือนเมียนมา สมเด็จพระสันตะปาปาจะพบปะกับผู้นำกองทัพของเมียนมาเป็นการส่วนตัวที่บ้านพักของบิชอปในกรุงย่างกุ้ง
นอกจากนี้ ในการเดินทางเยือนบังกลาเทศ สมเด็จพระสันตะปาปาจะทรงเยี่ยมผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาที่เมืองธากา

ทั้งนี้ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงมีความเป็นห่วงต่อผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาจำนวน 600,000 คนที่ได้อพยพออกจากรัฐยะไข่ของเมียนมา หลังจากถูกกดขี่ข่มเหงอย่างหนัก

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส นับเป็นพระสันตะปาปาพระองค์แรกที่จะเสด็จเยือนเมียนมา ในขณะที่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 เคยเสด็จเยือนบังกลาเทศในปี 2529

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง