ข่าวอินโฟเควสท์
06:48 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 70 เซนต์ รับข่าวซาอุฯเตรียมลดการส่งออกน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้…
06:03 (REPEAT) สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่าง…
01:20 ราคาทองฟิวเจอร์ลดช่วงติดลบ ขานรับดอลล์อ่อน,"ทรัมป์"ค้านเฟดขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ลดช่วงติดลบในวันนี้ ขานรับดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง หลังจากที…
01:09 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วงระนาว รับข่าว"ทรัมป์"ขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ทันทีที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรั…

แอปเปิลเตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่นปีหน้า พร้อมแบตเตอรีใหญ่ขึ้น หวังเพิ่มอายุการใช้งาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 01:50:18 น.

นายโก๊ะ หมิง เฉอ ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์เคจีไอ เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์จะเปิดตัว iPhone ใหม่อีก 3 รุ่นในปีหน้า โดยมีแบตเตอรีที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งจะให้อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าในปัจจุบัน

รายงานของนายโก๊ะระบุว่า iPhone รุ่นท็อปของแอปเปิลในปีหน้าจะใช้จอแบบ OLED โดยมีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมกับแบตเตอรีขนาด 3,300-3,400mAh ซึ่งใหญ่กว่าแบตเตอรีขนาด 2,716mAh ใน iPhone X

ขณะเดียวกัน แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone ซึ่งมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ iPhone X พร้อมกับแบตเตอรีขนาด 2,900-3,000mAh

นอกจากนี้ แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone ซึ่งมีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว แต่ใช้จอแบบ LCD ซึ่งจะทำให้มีราคาถูกลง เนื่องจากมีราคาต้นทุนไม่สูงเหมือนหน้าจอแบบ OLED

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง