ข่าวอินโฟเควสท์
10:14 รมว.ต่างประเทศอิหร่านให้คำมั่นนักลงทุนต่างประเทศหลังบริษัทต่างชาติเริ่มถอนการลงทุน   สำนักข่าว IRNA ของทางการอิหร่าน รายงานว่า นายโมฮัมหมัด จาว…
10:08 KTC พุ่ง 20.13% รับแรงซื้อกลับหลังร่วงติดฟลอร์วานนี้,แจ้งกำไร Q2/61 โตสวย   หุ้น KTC ราคาพุ่งขึ้น 20.13% มาอยู่ที่ 27.75 บาท เพิ่มขึ้น 4.65 บาท…
09:57 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองดีดตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (16 ก.ค.) สัญญาถั่วเหลืองเริ…
09:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: แรงซื้อหนุนนิกเกอิปิดเช้าพุ่ง 127.11 จุด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าพุ่งขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัว…

คาดเหตุระเบิดย่านไทม์สแควร์เป็นการก่อการร้าย หลังผู้ก่อเหตุทำในนาม ISIS

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 21:28:00 น.

เกิดเหตุระเบิดในย่านไทม์สแควร์ในแมนฮัตตันวันนี้ ขณะที่ตำรวจนิวยอร์กสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการที่ไปป์บอมบ์ที่เขาทำขึ้นได้เกิดระเบิดออกมา

สื่อบางสำนักรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ตำรวจยืนยันว่ามีผู้บาดเจ็บเพียงรายเดียวคือผู้ต้องสงสัยรายนี้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.20 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือ 19.20 น.ตามเวลาไทย ใกล้กับสถานีรถโดยสารในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นสถานีที่มีจำนวนรถโดยสารคับคั่งที่สุดในโลก ขณะที่ตำรวจได้ทำการอพยพประชาชนออกจากสถานีรถไฟใต้ดินในบริเวณใกล้เคียง

นายบิล แบรตตัน อดีตผู้บัญชาการตำรวจนิวยอร์ก กล่าวว่า "ผู้ต้องสงสัยอยู่ในวัยราว 25 ปี โดยคาดว่ามาจากบังกลาเทศ และได้อาศัยอยู่ในสหรัฐเป็นเวลา 7 ปี ซึ่งขณะที่จุดปะทุระเบิด เขาได้กล่าวออกนามของ ISIS (รัฐอิสลาม) ดังนั้น นี่จึงเป็นการก่อการร้าย"

ทางด้านทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้รับแจ้งเกี่ยวกับเหตุระเบิดในย่านไทม์สแควร์ในแมนฮัตตันแล้ว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง