ข่าวอินโฟเควสท์
15:18 คณะผู้แทนกระทรวงตปท.สหรัฐเตรียมเยือนเกาหลีใต้,ญี่ปุ่น แจงมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน   กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายคริสโตเฟอร์ ฟอร์ด รัฐม…
15:12 ครม.เห็นชอบราคาอ้อยขั้นต้น,ผลตอบแทนการผลิต-จำหน่ายน้ำตาลทรายขั้นต้น ฤดูการผลิตปี 60/61   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป…
15:06 ซีอีโอ "เทสลา" แจงกรณีถูกป่วนระบบการผลิต เผยมีผู้ไม่หวังดีมากมาย   นายอีลอน มัสค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสลา ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของส…
15:03 "ภูมิธรรม" วอนเพื่อไทยอย่าหวั่นไหว หลังมีกระแสข่าวดูดส.ส. ขอให้ยึดอุดมการณ์   นายภมูธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกคำแถลงกรณีกระแสข่าวดู…

ผู้เชี่ยวชาญพบมัลแวร์ติดตั้งแอพพลิเคชั่นขุดเหมืองหาสกุลเงินดิจิทัลโอนไปยังเกาหลีเหนือ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 มกราคม 2561 01:36:26 น.

เอเลียน วอลท์ ซึ่งเป็นบริษัทดูแลความปลอดภัยด้านอินเทอร์เน็ต เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ตรวจพบมัลแวร์ชนิดหนึ่ง ซึ่งจะติดตั้งแอพพลิเคชั่นในการขุดเหมืองเพื่อหาสกุลเงินดิจิทัลบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ และจะทำการโอนสกุลเงินดิจิทัลที่ขุดได้ไปยังเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ มัลแวร์ดังกล่าวจะขุดเหมืองเพื่อหา"โมเนโร" ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดใหญ่เป็นอันดับที่ 13 ของโลก และจะส่งเงินดังกล่าวไปยังมหาวิทยาลัยคิม อิล ซุงในกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ดี เอเลียน วอลท์ระบุว่า เซอร์เวอร์ที่แอพพลิเคชั่นดังกล่าวทำงานอยู่นั้น ไม่ได้มีการเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ตในวงกว้าง ซึ่งอาจเป็นเพราะเซอร์เวอร์ดังกล่าวได้ถูกออกแบบมาให้ทำงานภายในเครือข่ายในลักษณะเดียวกับมหาวิทยาลัยคิม อิล ซุง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง