ข่าวอินโฟเควสท์
23:48 "ออง ซาน ซูจี"ยันรัฐบาลเมียนมาเดินหน้าแก้ปัญหารัฐยะไข่   นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา เดินทางเยือนสิงคโปร์ในวันนี้ โดยได้เข้าพบปะ…
23:19 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลัง"ทรัมป์"วิพากษ์ประธานเฟด กรณีขึ้นดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากประธานาธิ…
23:10 ราคาทองดีดตัวทำนิวไฮ 1 สัปดาห์ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์ที่อ่อนค่า …
22:57 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 67 ดอลลาร์ ได้แรงหนุนจากคาดการณ์ภาวะน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุระดับ 67 ดอลล…
22:37 สหรัฐคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อรัสเซีย เหตุช่วยเหลือบริษัทอื่นเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตร   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรต่อชาวรัสเซีย 2 คน, บริษัทรัสเ…

จนท.ตลาดหุ้นอินโดฯร่วมยืนรำลึกเหตุพื้นอาคารถล่มจนมีผู้บาดเจ็บกว่า 70 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 มกราคม 2561 15:11:17 น.

เจ้าหน้าที่ตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียร่วมยืนรำลึกเป็นเวลา 1 นาทีก่อนตลาดเปิดทำการซื้อขายในวันนี้ หลังจากเกิดเหตุพื้นอาคารของตลาดหลักทรัพย์ถล่มลงมาเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 70 คน

ทั้งนี้ แม้ไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ แต่ประชาชนจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เดินทางมาดูงานที่ตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย โดยผู้บาดเจ็บเหล่านี้ได้ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

นายเซ็ตโย วาซิสโต โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพิมพ์เขียวของอาคารตลาดหลักทรัพย์ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับความแข็งแรงของตัวอาคาร ขณะที่ยืนยันว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการลอบวางระเบิดแต่อย่างใด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง