ข่าวอินโฟเควสท์
07:14 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 16 ส.ค. 2561   ชื่อบริษัท ชื่อผู้บริหาร ความ ประเภท วันที่ วันที่ได้มา/ จำนวน ราคา ว…
07:14 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2561   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื…
07:14 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2561   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2561 พบว่ามีมูลค่าการขายสุทธิ…
07:02 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบเยน,ฟรังก์สวิส รับข่าวสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้า   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยนและฟรังก์สวิส ในก…

สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องสหรัฐ-เกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 01:47:51 น.
สื่อเกาหลีเหนือเรียกร้องในวันนี้ให้สหรัฐและเกาหลีใต้ยุติการซ้อมรบอย่างถาวร

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์มินจู โจซอนของเกาหลีเหนือระบุว่า สหรัฐได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเลื่อนการซ้อมรบที่ใช้ชื่อว่า Key Resolve and Foal Eagle ในปีนี้

"เรื่องนี้เป็นเพียงอุบายตื้นๆของสหรัฐในการชะลอการซ้อมรบประจำปีเพื่อหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบ และไม่ได้สนใจต่อการลดความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี" บทความในมินจู โจซอนระบุ

มินจู โจซอนยังชี้ว่า การซ้อมรบเป็นการซ้อมเพื่อเตรียมโจมตีเกาหลีเหนือด้วยอาวุธนิวเคลียร์

ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือมักกล่าวหาว่าการซ้อมรบระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้เป็นสิ่งที่สร้างความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี ขณะที่สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องว่าจะเลื่อนการซ้อมรบออกไปจนกว่าจะสิ้นสุดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพในเดือนหน้า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง