ข่าวอินโฟเควสท์
18:08 นายกฯญี่ปุ่นเตรียมทัวร์ยุโรป,ตะวันออกกลางเดือนหน้า พร้อมเข้าพบผู้นำหลายประเทศ   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนรีญ…
17:50 บอร์ด THAI ตั้ง"เอกนิติ นิติทัณฑ์ภาศ"เป็นประธาน-เร่งดัน"สุเมธ"เข้าทำหน้าที่ DD   แหล่งข่าวจากบมจ.การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมกา…
17:49 บอร์ด TMB ตั้ง "ประสงค์ พูนธเนศ" ดำรงตำแหน่งกรรมการและประธานกรรมการ ตั้งแต่ 20 มิ.ย.   ธนาคารทหารไทย (TMB) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร พิจ…

นายกเทศมนตรีญี่ปุ่นประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังถูกโจมตีกรณีขู่ฆ่าผู้สื่อข่าว

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 02:37:56 น.

นายทาเกชิ อิมามุระ นายกเทศมนตรีเมืองนิชิโนมิยะ จังหวัดเฮียวโงะ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังจากที่เขาถูกโจมตีอย่างหนักกรณีที่เขาได้ขู่ฆ่าผู้สื่อข่าวก่อนหน้านี้

นายอิมามุระได้ยื่นจดหมายลาออกในวันนี้ จากเดิมที่เขาต้องการอยู่ในตำแหน่งต่อไปจนกว่าวาระปัจจุบันของเขาจะสิ้นสุดลงในเดือนพ.ค.

ก่อนหน้านี้ นายอิมามุระกล่าวในพิธีฉลองปีใหม่ในวันที่ 4 ม.ค.ว่า เขาจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีในเดือนเม.ย. และเมื่อผู้สื่อข่าวรายหนึ่งจากหนังสือพิมพ์โยมิอุริ ชิมบุน เข้ามาหาเขาเพื่อยืนยันเจตนารมณ์ของเขา นายอิมามุระก็ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวคนนี้ว่า "ฉันจะฆ่าแก"

ทั้งนี้ นายอิมามุระเป็นที่รู้จักกันดีเกี่ยวกับท่าทีที่แข็งกร้าวของเขาต่อสำนักข่าวที่เขามองว่ามีความลำเอียง

นายอิมามุระยอมรับว่าคำพูดของเขาถือเป็นการล่วงเกินทางวาจา หลังจากที่เขาถูกหนังสือพิมพ์โยมิอุริ ชิมบุนยื่นประท้วง แต่เขาก็ยังเรียกผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวว่าเป็นคนวิปริต เนื่องจากได้บุกรุกบ้านของเขา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง