ข่าวอินโฟเควสท์
15:54 GREEN ชนซิลลิ่ง 29.41% ตอบรับแผนแจกวอร์แรนต์ผู้ถือหุ้น 3:1   หุ้น GREEN ราคาพุ่งชนซิลลิ่ง 29.41% มาอยู่ที่ 1.32 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท มูลค่าซื…
15:46 "อาเบะ" เล็งเยือนอิหร่านเดือนหน้า คาดเป็นผู้นำญี่ปุ่นคนแรกในรอบ 40 ปีที่เยือนอิหร่าน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยแหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นว่า นา…
15:44 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่องจากความวิตกที่เพ…

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเผยยังคงมีอีกหลายขั้นตอนในการเตรียมการประชุมซัมมิตทรัมป์-คิม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 มีนาคม 2561 00:57:27 น.

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า ยังคงมีอีกหลายขั้นตอนในการพิจารณาสถานที่จัดการประชุมสุดยอด และขอบเขตการเจรจาระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

"ยังคงมีอีกหลายขั้นตอนสำหรับการตกลงกันเกี่ยวกับสถานที่จัดการประชุม และขอบเขตของการเจรจา โดยตอนนี้เป็นเพียงช่วงเริ่มแรก และเรายังไม่ได้ยินอะไรจากทางเกาหลีเหนือโดยตรง"

นายทิลเลอร์สันมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหารือภายในฝ่ายบริหารของสหรัฐสำหรับการจัดเตรียมการประชุมระหว่างปธน.ทรัมป์ และผู้นำเกาหลีเหนือ

ทางด้านสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศเป็นกลาง ได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ทรัมป์ และนายคิม หลังจากที่ได้เคยเป็นสถานที่จัดการประชุมสุดยอดหลายครั้งก่อนหน้านี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง