ข่าวอินโฟเควสท์
11:07 "ทรัมป์" ย้ำจุดยืนนโยบายจัดการผู้อพยพ เชื่อจะทำให้ชาติแข็งแกร่ง   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ประกาศย้ำจุดยืนในการจัดการกับผู้อพยพจา…
10:35 เลขาธิการ UN ประณามเหตุระเบิดในเมืองหลวงเอธิโอเปีย   โฆษกประจำสหประชาชาติเปิดเผยว่า นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ขอประณามเ…
09:25 กรมอุตุฯ คาดภาคเหนือ-อีสาน ฝนมากกว่าภาคอื่น ,ทะเลอันดามันตอนบน-อ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง   กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศ…

สื่อเผยบริษัท 2 แห่งในสิงคโปร์ท้าทายมติ UN ด้วยการส่งออกสินค้าหรูหราไปเกาหลีเหนือ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 01:17:09 น.

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า บริษัท OCN และบริษัท T Specialist ของสิงคโปร์ รวมทั้งบริษัทอีกหลายแห่งในเอเชีย ได้ส่งออกสินค้าหรูหราไปยังเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นการละเมิดมาตรการคว่ำบาตรของสหประชาชาติ (UN)

ทั้งนี้ UN และรัฐบาลสิงคโปร์ได้สั่งห้ามขายสินค้าหรูหราให้กับเกาหลีเหนือ และรัฐบาลสิงคโปร์ระบุว่า ทางรัฐบาลได้เริ่มต้นสอบสวนกรณีดังกล่าวแล้ว

รายงานระบุว่า บริษัททั้งสองแห่งมีผู้อำนวยการคนเดียวกัน และพบว่ามีการโอนเงิน 2 ล้านดอลลาร์จากบัญชีธนาคารของบริษัททั้งสองในเกาหลีเหนือเข้าสู่บัญชีของ T Specialist ในสิงคโปร์

นอกจากนี้ UN ยังได้กล่าวหาบริษัททั้งสองว่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับธนาคาร Ryugyong Commercial ซึ่งอยู่ในบัญชีรายชื่อคว่ำบาตรของสหรัฐตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.ปีที่แล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง