ข่าวอินโฟเควสท์
15:40 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 42.65 จุด จากแรงซื้อเก็งกำไร   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังจา…
15:38 FSS ออก Call DW อ้างอิง BH,CENTEL,MC,MINT,PTT,SCC,SGP,SPRC,THAI เทรด 27 มิ.ย.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิ…
15:30 ญี่ปุ่นเผยยอดขายในห้างสรรพสินค้าเดือนพ.ค.ลดลง 2% เหตุสภาพอากาศแปรปรวน   สมาคมห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายในห้างสรรพสินค้าของญ…
15:16 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการขั้นต้นยูโรโซนเดือนมิ.ย.เพิ่มขึ้นแตะ 54.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เป…

ผู้บริโภคสหรัฐรวมตัวฟ้องร้อง โกเบ สตีล-โตโยต้า กรณีปลอมแปลงข้อมูลโลหะในรถยนต์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 17:15:30 น.

โกเบ สตีล เปิดเผยในวันนี้ว่า ผู้บริโภคชาวสหรัฐ 2 คนได้รวมตัวกันฟ้องร้องบริษัทโกเบ สตีล และโตโยต้า มอเตอร์ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากกรณีโลหะด้อยมาตรฐานที่ใช้ในรถยนต์

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า โกเบ สตีล สารภาพว่าได้ปลอมแปลงข้อมูลการตรวจสอบอลูมิเนียมและทองแดงในผลิตภัณฑ์บางรายการ โดยผลิตภัณฑ์ที่เป็นประเด็นนั้นได้ถูกจัดส่งไปยังบริษัทมากกว่า 600 แห่ง ตั้งแต่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ไปจนถึงผู้ประกอบการรถไฟหัวกระสุน นอกจากนี้ ยังเป็นส่วนประกอบของเครื่องบิน จรวดอวกาศ และอาวุธยุทโธปกรณ์

โจทก์ได้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐบาลกลางในรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อฟ้องร้องโกเบ สตีล บริษัทในเครือ 4 แห่ง และโตโยต้า โดยโกเบ สตีลเปิดเผยว่า บริษัทยังไม่ได้สรุปว่าการฟ้องร้องดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจหรือไม่

ทั้งนี้ โจทก์ได้ซื้อหรือเช่ารถยนต์ที่ใช้โลหะด้อยมาตรฐาน พวกเขาเปิดเผยว่า ถ้ามีการแจ้งว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่ได้มาตรฐาน พวกเขาก็คงจะไม่ทำเช่นนั้น โดยทั้งคู่ต้องการเรียกร้องค่าเสียหาย เนื่องจากราคาขายต่อของรถยนต์ของพวกเขาตกลงไปมาก เนื่องจากรถยนต์มีผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นส่วนประกอบ

เจ้าหน้าที่โกเบ สตีล เปิดเผยว่า บริษัทไม่ได้รับคำร้องเรียนอย่างเป็นทางการ  และยังไม่มีการระบุจำนวนเงินที่เรียกร้องค่าเสียหาย
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง