ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

รมว.กลาโหมรัสเซียเผยเตรียมผลิตหุ่นยนต์เพื่อการสู้รบในปี 2561

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 14:51:16 น.
นายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมของรัสเซียเปิดเผยว่า การผลิตหุ่นยนต์เพื่อการสู้รบสำหรับใช้ในกองทัพรัสเซียนั้น จะเริ่มขึ้นในปีนี้

"เราเริ่มการผลิตหุ่นยนต์เพื่อการสู้รบแล้ว ขั้นตอนการทดสอบใกล้เสร็จสมบูรณ์ และคาดว่าจะเข้าสู่กระบวนการผลิตจำนวนมากได้ในปีนี้" นายชอยกู พร้อมเสริมว่า การสร้างหุ่นยนต์สำหรับการเก็บกู้กับระเบิดนั้นเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พันเอกโอเล็ก โปมาซูเกฟ หัวหน้าฝ่ายวิจัยนวัตกรรมประจำหน่วยกิจการพิเศษของกระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า กองทัพรัสเซียจะใช้ระบบหุ่นยนต์ Nerekhta โดยระบบดังกล่าวได้รับการทดสอบภายใต้สภาพอากาศหนาวจัดในเขตทหารฝั่งตะวันตกในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว เพื่อทดสอบว่า ระบบหุ่นยนต์ดังกล่าวจะถูกนำไปประจำการในตำแหน่งใดของกองทัพภาคพื้นดินระหว่างการสู้รบ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า รัสเซียได้ประกาศการสร้างหุ่นยนต์ Argo และ Platforma-M โดยหุ่นยนต์ Platforma-M นี้เคยถูกใช้ในการซ้อมรบของกองทัพเรือรัสเซียในปี 2559

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง