ข่าวอินโฟเควสท์
11:32 CK ออกหุ้นกู้ 1.02 พันลบ.อายุ 10 ปี ดอกเบี้ย 4% ขายให้กับสถาบัน 23-24 ก.ค.นี้   บมจ.ช.การช่าง (CK) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่อสำนักงานคณะกรรม…
11:20 รมช.พาณิชย์ นำคณะเดินสายโปรโมทข้าวพรีเมี่ยมในตลาดแคนาคาและสหรัฐ 18-26 ก.ค.   น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 18 26 ก…
11:18 ดอลลาร์อ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยน หลัง "ทรัมป์" ขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยนในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ท…
11:17 สศก. ดึงพืชเศรษฐกิจปลูกทดแทนนาปรัง สอดคล้องความต้องการตลาด-รักษาเสถียรภาพราคาข้าว   นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร…
11:16 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 25.80 จุด ขณะตลาดวิตกสงครามการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดขยับขึ้นเล็กน้อยเช้านี้ อย่าง…

ซีอีโอแอร์เอเชียเผยมาสเตอร์แพลนเตรียมออกคริปโตเคอเรนซี พร้อมทำ ICO

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 มีนาคม 2561 19:17:38 น.

นายโทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทแอร์เอเชีย กรุ๊ป กล่าวให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าว CNBC ว่า การตั้งแอร์เอเชีย กรุ๊ป ได้ปูทางสำหรับการจัดตั้งบริษัทแห่งหนึ่งขึ้น ซึ่งจะถือหุ้น 100% ของสายการบินแอร์เอเชียที่ดำเนินงานในทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน)

นายเฟอร์นันเดสกล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวจะช่วยลดความซับซ้อนของโครงสร้างบริษัท และจะหนุนให้ราคาหุ้นแอร์เอเชียดีดตัวขึ้น
นายเฟอร์นันเดสยังกล่าวถึงมาสเตอร์แพลน หรือแผนแม่บทของเขาสำหรับภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะรวมถึงการตั้งสายการบินในเมียนมา และเวียดนาม

ซีอีโอของแอร์เอเชียระบุว่า แอร์เอเชียมีแผนสร้างสกุลเงินดิจิทัลของทางสายการบินเอง พร้อมกับเตรียมทำการระดมทุนด้วยการเสนอขายโทเคนสกุลเงินดิจิทัล (Initial Coin Offering) หรือ ICO ในอนาคต ซึ่งในอนาคตลูกค้าจะไม่ต้องใช้เงินสดในการซื้อสินค้าบนเครื่องบิน โดยเพียงแต่ใช้ระบบการชำระเงินของแอร์เอเชีย

นอกจากนี้ นายเฟอร์นันเดสยังกล่าวว่า เขามีโครงการปล่อยสินเชื่อให้แก่ลูกค้า โดยอาจมีการร่วมมือกับพันธมิตร
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง