ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 (REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัว…
01:51 โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้…
01:38 ผู้นำสหภาพยุโรปแสดงความเสียใจต่ออิตาลี หลังเกิดเหตุการณ์สะพานถล่ม   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของ…
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…

อเมซอน เจแปน ประกาศปรับขึ้นค่าจัดส่งสินค้า หลังต้นทุนโลจิสติกพุ่ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 4 เมษายน 2561 15:13:49 น.

อเมซอน เจแปน เค.เค. ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกออนไลน์ในเครืออเมซอน เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ปรับขึ้นอัตราค่าจัดส่งสินค้าถึง 50% เนื่องจากต้นทุนด้านโลจิสติกที่เพิ่มสูงขึ้น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ก่อนหน้านี้อเมซอน เจแปน ได้คิดค่าจัดส่งสินค้า 350 เยน (ประมาณ 3.28 ดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับสินค้าที่มีมูลค่าน้อยกว่า 2,000 เยนต่อคำสั่งซื้อ แต่ทางบริษัทได้ตัดสินใจปรับเพิ่มค่าจัดส่งเป็น 400 เยนสำหรับสินค้าที่จัดส่งไปยังเกาะฮอนชูและเกาะชิโกกุ และปรับเพิ่มค่าจัดส่งขึ้นเป็น 440 เยนสำหรับสินค้าที่จัดส่งไปยังเกาะฮอกไกโด เกาะคิวชู เกาะโอกินาว่า รวมถึงเกาะที่ตั้งอยู่ห่างไกล ส่วนบริการส่งด่วนพิเศษและการจัดส่งตามวันที่กำหนด ได้ปรับเพิ่มค่าขนส่งขึ้นระหว่าง 10%-50%

สำหรับความเคลื่อนไหวดังกล่าวคาดจะส่งผลกระทบกับสินค้าที่จัดจำหน่ายโดยอเมซอน ขณะที่บริการจัดส่งฟรีสำหรับการสั่งซื้อสินค้าสินค้าที่มีมูลค่า 2,000 เยนขึ้นไปและสำหรับสมาชิกที่จ่ายค่าธรรมเนียมนั้น ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ การตัดสินใจในครั้งนี้มีขึ้นหลังจากบริษัทได้พิจารณาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง