ข่าวอินโฟเควสท์
01:51 โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้…
01:38 ผู้นำสหภาพยุโรปแสดงความเสียใจต่ออิตาลี หลังเกิดเหตุการณ์สะพานถล่ม   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของ…
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…
00:22 เยอรมนีเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.5% ในไตรมาส 2 สูงกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานในวันนี้ว่า เศรษฐกิจเยอรมนีมีการขยายตัว 0.5% ในไต…

รัสเซียสามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่ม IS ในภูมิภาครอสตอฟ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 เมษายน 2561 00:27:45 น.
สำนักงานความมั่นคงของรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) แถลงว่า FSB สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มเครือข่ายรัฐอิสลาม (IS) ในภูมิภาครอสตอฟ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวสมาชิก 3 คนของกลุ่มก่อการร้ายซึ่งทำงานภายใต้คำสั่งของกลุ่ม IS ในซีเรีย ขณะที่มีแผนการโจมตีด้วยอาวุธและระเบิดในภูมิภาครอสตอฟ

นอกจากนี้ ตำรวจยังสามารถยึดอาวุธ ซึ่งได้แก่ปืน AK-47, ระเบิดมือ, กระสุน รวมทั้งอุปกรณ์อิเลคทรอนิคในการเก็บข้อความโฆษณาชวนเชื่อของกลุ่ม IS

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัยดังกล่าว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง