ข่าวอินโฟเควสท์
01:33 บริษัทตุรกีพร้อมใจยกเลิกคำสั่งนำเข้า iPhone ขานรับผู้นำประเทศ   สื่อตุรกีรายงานว่า กลุ่มบริษัทนำเข้าของตุรกีได้พร้อมใจกันยกเลิกคำสั่งนำเข้า iPh…
00:54 ภาคธุรกิจเยอรมนีคาดหวังการประชุม"แมร์เคิล-ปูติน"เสาร์นี้ จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์   ภาคธุรกิจของเยอรมนีแสดงความหวังว่าการพบปะกันในวันเสาร์นี้ระห…
00:28 มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 140 ราย หลังเกิดเหตุก๊าซรั่วที่บริษัทผลิตเหล็กในจีน   มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 140 ราย ซึ่งรวมถึงเด็ก 27 ราย ห…
00:04 ผู้นำฝรั่งเศสต่อสายตรงหารือประธานาธิบดีตุรกี ยันกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคี   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ได้ทำการสนทนาทางโทรศัพท์ต…
23:31 ขุนคลังตุรกียันยึดมั่นกลไกตลาด ขณะโต้ข่าวเตรียมซบ IMF   นายเบรัต อัลเบย์รัค รมว.คลังตุรกี กล่าวว่า ตุรกีทราบดีถึงความท้าทายที่กำลังเผชิญอยู่ แล…

อองซาน ซูจีเดินทางเยือนเวียดนาม หวังกระชับสัมพันธ์การค้า,การลงทุน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 เมษายน 2561 23:17:26 น.

นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา เดินทางเยือนเวียดนามในวันนี้ และได้มีการบรรลุข้อตกลงกับนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ในการกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้าและการลงทุนของทั้งสองประเทศ

นอกจากนี้ ผู้นำทั้งสองยังได้ให้คำมั่นที่จะส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการทูตและการเมือง โดยจะมีการส่งเจ้าหน้าที่แลกเปลี่ยนเยี่ยมเยียนระหว่างกัน
ขณะเดียวกัน ทั้งสองประเทศจะเร่งกระบวนการเจรจาเพื่อลงนามในข้อตกลงต่อสู้อาชญากรรม และการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน
หลังการเจรจาในวันนี้ ผู้นำทั้งสองยังได้เป็นสักขีพยานในการลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในความร่วมมือด้านการสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง