ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 (REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัว…
01:51 โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้…
01:38 ผู้นำสหภาพยุโรปแสดงความเสียใจต่ออิตาลี หลังเกิดเหตุการณ์สะพานถล่ม   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของ…
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…

ภูเขาไฟอิโอะปะทุขึ้นอีกครั้งในวันนี้ ขณะญี่ปุ่นเตือนภัยระดับ 3

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561 18:48:26 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ภูเขาไฟอิโอะได้ปะทุขึ้นอีกครั้งในวันนี้ หลังจากที่เคยปะทุเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ซึ่งเป็นการปะทุครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2311 โดยมีการพ่นเถ้าถ่านขึ้นสู่อากาศ และมีลาวาไหลลงสู่เชิงเขา

การปะทุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.15 น.ตามเวลาไทย โดยภูเขาไฟอิโอะ ซึ่งอยู่ในแนวภูเขาไฟที่ทอดยาวตั้งแต่จังหวัดมิยาซากิถึงคาโกชิมะ ได้พ่นเถ้าถ่านสูง 200 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยายังคงระดับเตือนภัยภูเขาไฟที่ระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับ โดยระดับ 3 ถือเป็นระดับเตือนภัยสูงสุดที่ทางการญี่ปุ่นเคยแจ้งเตือนเกี่ยวกับภูเขาไฟดังกล่าว

การปะทุของภูเขาไฟอิโอะในวันนี้ เกิดขึ้นหลังจากภูเขาไฟชิมโมเอะ ซึ่งอยู่ในกลุ่มภูเขาไฟเดียวกัน ได้เกิดการปะทุอย่างรุนแรงในวันที่ 6 มี.ค. ซึ่งเป็นการปะทุครั้งแรกในรอบ 7 ปี

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนว่า ภูเขาไฟชิมโมเอะอาจมีการปะทุอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนข้างหน้า
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง