ข่าวอินโฟเควสท์
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…

ผลการศึกษาชี้ iPhone X ครองแชมป์สมาร์ทโฟนขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561 22:56:20 น.

ผลการศึกษาของ Strategy Analytics ระบุว่า iPhone X นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1 โดยบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้จำหน่าย iPhone X จำนวน 16 ล้านเครื่อง และสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดมือถือทุกรุ่นได้ 4.6%

ส่วนยอดขาย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ที่ระดับ 12.5 ล้านเครื่อง และ 8.3 ล้านเครื่องตามลำดับ ขณะที่ iPhone 7 อยู่ที่ 5.6 ล้านเครื่อง

บริษัทเสี่ยวมี่ของจีนจำหน่าย Redmi 5A จำนวน 5.4 ล้านเครื่องในไตรมาสแรก
รายงานยังระบุว่า บริษัทซัมซุงของเกาหลีใต้จำหน่าย Galaxy S9 Plus จำนวน 5.3 ล้านเครื่องในไตรมาส 1

Strategy Analytics ระบุว่า iPhone X ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดเป็นเวลา 2 ไตรมาสติดต่อกัน เนื่องจากมีการออกแบบที่ดี, มีกล้องที่มีคุณภาพสูง, มีแอพพลิเคชั่นจำนวนมาก และมีการวางจำหน่ายอย่างกว้างขวาง

ส่วน Galaxy S9 และ S9 Plus มียอดขายน้อย เนื่องจากเพิ่งวางจำหน่ายในกลางเดือนมี.ค. และมีการคาดว่า S9 Plus จะเป็นโทรศัพท์มือถือที่ขายดีที่สุดทั่วโลกของค่ายแอนดรอยด์ในไตรมาส 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง