ข่าวอินโฟเควสท์
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…

ผลการศึกษาชี้ iPhone X ครองแชมป์สมาร์ทโฟนขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561 22:56:20 น.

ผลการศึกษาของ Strategy Analytics ระบุว่า iPhone X นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1 โดยบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้จำหน่าย iPhone X จำนวน 16 ล้านเครื่อง และสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดมือถือทุกรุ่นได้ 4.6%

ส่วนยอดขาย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ที่ระดับ 12.5 ล้านเครื่อง และ 8.3 ล้านเครื่องตามลำดับ ขณะที่ iPhone 7 อยู่ที่ 5.6 ล้านเครื่อง

บริษัทเสี่ยวมี่ของจีนจำหน่าย Redmi 5A จำนวน 5.4 ล้านเครื่องในไตรมาสแรก
รายงานยังระบุว่า บริษัทซัมซุงของเกาหลีใต้จำหน่าย Galaxy S9 Plus จำนวน 5.3 ล้านเครื่องในไตรมาส 1

Strategy Analytics ระบุว่า iPhone X ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดเป็นเวลา 2 ไตรมาสติดต่อกัน เนื่องจากมีการออกแบบที่ดี, มีกล้องที่มีคุณภาพสูง, มีแอพพลิเคชั่นจำนวนมาก และมีการวางจำหน่ายอย่างกว้างขวาง

ส่วน Galaxy S9 และ S9 Plus มียอดขายน้อย เนื่องจากเพิ่งวางจำหน่ายในกลางเดือนมี.ค. และมีการคาดว่า S9 Plus จะเป็นโทรศัพท์มือถือที่ขายดีที่สุดทั่วโลกของค่ายแอนดรอยด์ในไตรมาส 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง