ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

ผลการศึกษาชี้ iPhone X ครองแชมป์สมาร์ทโฟนขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2561 22:56:20 น.

ผลการศึกษาของ Strategy Analytics ระบุว่า iPhone X นับเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดทั่วโลกในไตรมาส 1 โดยบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้จำหน่าย iPhone X จำนวน 16 ล้านเครื่อง และสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดมือถือทุกรุ่นได้ 4.6%

ส่วนยอดขาย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ที่ระดับ 12.5 ล้านเครื่อง และ 8.3 ล้านเครื่องตามลำดับ ขณะที่ iPhone 7 อยู่ที่ 5.6 ล้านเครื่อง

บริษัทเสี่ยวมี่ของจีนจำหน่าย Redmi 5A จำนวน 5.4 ล้านเครื่องในไตรมาสแรก
รายงานยังระบุว่า บริษัทซัมซุงของเกาหลีใต้จำหน่าย Galaxy S9 Plus จำนวน 5.3 ล้านเครื่องในไตรมาส 1

Strategy Analytics ระบุว่า iPhone X ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดเป็นเวลา 2 ไตรมาสติดต่อกัน เนื่องจากมีการออกแบบที่ดี, มีกล้องที่มีคุณภาพสูง, มีแอพพลิเคชั่นจำนวนมาก และมีการวางจำหน่ายอย่างกว้างขวาง

ส่วน Galaxy S9 และ S9 Plus มียอดขายน้อย เนื่องจากเพิ่งวางจำหน่ายในกลางเดือนมี.ค. และมีการคาดว่า S9 Plus จะเป็นโทรศัพท์มือถือที่ขายดีที่สุดทั่วโลกของค่ายแอนดรอยด์ในไตรมาส 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง