ข่าวอินโฟเควสท์
10:01 CMC เปิดเทรดวันแรกที่ 2.62 บาท ต่ำกว่าราคาขาย IPO 12.67%   หุ้น CMC เปิดเทรดวันแรกที่ 2.62 บาท ลดลง 0.38 บาท ( 12.67%) จากราคาขาย IPO ที่ 3.00 …
09:57 ตารางประมาณการเศรษฐกิจปี 61 และแนวโน้มปี 62 ณ เดือน พ.ย.61 ของสภาพัฒน์   สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) ประมาณกา…
09:56 สงครามการค้าสหรัฐ-จีนส่อแววยืดเยื้อ หลัง "ไมค์ เพนซ์" ลั่นสหรัฐเดินหน้าเก็บภาษีนำเข้าจีน   สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนยังไม่มีแนวโน้มว่าจะยุ…
09:55 จีนไฟเขียว 9 โครงการลงทุนสินทรัพย์ถาวรเดือนต.ค.มูลค่า 1.32 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงาน…

สื่อเผยอเมซอนเยี่ยมชม 20 เมือง ก่อนชี้ขาดสถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่บริษัท

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 00:57:11 น.
สำนักข่าว NBC รายงานว่า บริษัมอเมซอนได้เข้าเยี่ยมชมเมืองต่างๆจำนวน 20 เมืองที่มีแนวโน้มเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของทางบริษัท

NBC ไม่ได้ระบุว่ามีเมืองใดเป็นตัวเก็งหรือไม่ ขณะที่บางเมืองยื่นข้อเสนอลดหย่อนภาษีจำนวนมากให้แก่อเมซอน เพื่อแลกกับการจ้างงานที่จะเกิดขึ้น หากได้รับเลือกเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของอเมซอน

ทั้งนี้ เมือง 20 เมืองดังกล่าว ได้แก่ โตรอนโต, โคลัมบัส, อินเดียนาโพลิส, ชิคาโก, เดนเวอร์, แนชวิลล์, ลอสแองเจลีส, ดัลลัส, ออสติน, บอสตัน, นิวยอร์ก, นวร์ก, พิตต์สเบิร์ก, ฟิลาเดลเฟีย, มอนโกเมอรี, วอชิงตัน ดีซี, ราลีจ์, นอร์เทิร์น เวอร์จิเนีย, แอตแลนตา และไมอามี

อเมซอนระบุว่า ทางบริษัทจะใช้จ่ายเงินจำนวน 5 พันล้านดอลลาร์ในเมืองที่จะมีการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ และจะสร้างงานจำนวน 50,000 ตำแหน่ง
ก่อนหน้านี้ อเมซอนเคยเปิดเผยว่า เมืองที่บริษัทหมายตาเป็นเมืองใหญ่ที่มีประชากร 1 ล้านคน และมีบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ

ในช่วงแรก นายเจฟฟ์ เบซอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอเมซอน ได้รับข้อเสนอจากเมืองต่างๆในอเมริกาเหนือถึง 238 เมือง ซึ่งให้ข้อเสนอจูงใจด้านภาษี และข้อเสนออื่นๆ แต่อเมซอนก็ได้คัดเลือกเหลือเพียง 20 เมือง ขณะที่การประกาศชื่อเมืองที่ชนะการคัดเลือกจะมีขึ้นภายในปีนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง