ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

รายงานเผยชาวออสเตรเลียเลือกเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้น

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 13:15:00 น.

ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียที่เลือกเดินทางมาพักผ่อนในภูมิภาคเอเชียมีจำนวนเพิ่มขึ้น มากกว่าภูมิภาคยุโรปและสหรัฐอเมริกา

รายงานระบุว่า จีน อินโดนิเซีย ไทย อินเดีย และญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลางทางยอดนิยมของชาวออสเตรเลีย และมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากออสเตรเลียเพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนมี.ค.  2560 ที่ผ่านมา

สำนักงานสถิติของออสเตรเลียยระบุว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากออสเตรเลียเพิ่มขึ้นมากที่สุด 14% ตามมาด้วย อินเดีย 11% เวียดนาม 11% จีน 5% และอังกฤษ 3%

นายไมลส์ เบอร์ลีห์ ผู้อำนวยการ ABS ฝ่ายสถิตการย้ายถิ่นกล่าวว่า "ที่ผ่านมานั้น อินโดนีเซียเคยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวออสเตรเลีย โดยในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ชาวออสเตรเลียกว่า 90,000 คนได้เดินทางไปท่องเที่ยวในทริปสั้นๆที่อินโดนีเซีย"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง