ข่าวอินโฟเควสท์
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…
00:22 เยอรมนีเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.5% ในไตรมาส 2 สูงกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานในวันนี้ว่า เศรษฐกิจเยอรมนีมีการขยายตัว 0.5% ในไต…
00:15 คอบอล"ลา ลีกา"ในเอเชียใต้เฮ สามารถดูบอลสเปนฟรี 3 ฤดูกาลผ่านเฟซบุ๊ก   สมาคมฟุตบอลสเปน (ลา ลีกา) ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า ทางสมาคมได้ทำข้อตก…
23:54 เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้   กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว…

เกาหลีใต้พร้อมเป็นกาวใจสมานเกาหลีเหนือ-สหรัฐ หวั่นประชุมซัมมิตทรัมป์-คิมล่ม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 17:42:49 น.

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ระบุว่า เกาหลีใต้พร้อมที่จะเป็นคนกลางระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายมีจุดยืนที่แตกต่างกันก่อนการประชุมสุดยอดในเดือนหน้า

เจ้าหน้าที่รายนี้กล่าวว่า รัฐบาลเกาหลีใต้มีความประสงค์ที่จะมีบทบาทมากขึ้นในการเป็นคนกลางระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ ผ่านทางช่องทางต่างๆ

คำกล่าวของเจ้าหน้าที่รายนี้มีขึ้น หลังจากที่เกาหลีเหนือขู่ที่จะถอนตัวจากการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ หากสหรัฐยังคงเรียกร้องแต่เพียงฝ่ายเดียวให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการนิวเคลียร์

นอกจากนี้ เกาหลีเหนือยังได้ยกเลิกการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงกับเกาหลีใต้ที่มีกำหนดจัดขึ้นเมื่อวานนี้ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เนื่องจากไม่พอใจต่อการซ้อมรบระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐ

ทางด้านปธน.ทรัมป์มีกำหนดจัดการประชุมกับนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ที่ทำเนียบขาวในวันที่ 22 พ.ค. โดยคาดว่าผู้นำทั้งสองจะหารือกันเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง