ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

ราคาหุ้นเวลส์ ฟาร์โกดิ่ง หลังสื่อแฉพนักงานปลอมแปลงข้อมูลลูกค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 21:54:46 น.

ราคาหุ้นของธนาคารเวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ ดิ่งลง 1.7% ในวันนี้ หลังจากที่หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า พนักงานของทางธนาคารได้ทำการปลอมแปลงเอกสารที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปีนี้

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า พนักงานของเวลส์ ฟาร์โกได้ปลอมแปลงข้อมูลของลูกค้าฝ่ายองค์กร ซึ่งรวมถึงหมายเลขประกันสังคม, ที่อยู่ และวันเดือนปีเกิด โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทางธนาคารได้เริ่มระแคะระคายพฤติกรรมดังกล่าวของพนักงานในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และขณะนี้กำลังทำการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว
นอกจากนี้ ธนาคารยังได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่แล้ว ซึ่งกำลังสอบสวนในเรื่องนี้

ก่อนหน้านี้ เวลส์ ฟาร์โกได้ถูกสอบสวนในปี 2559 และถูกปรับเป็นเงิน 185 ล้านดอลลาร์ กรณีที่พนักงานสร้างบัญชีลูกค้าปลอมจำนวนกว่า 2 ล้านบัญชีเพื่อเพิ่มยอดขายผลิตภัณฑ์ด้านการเงินของธนาคาร

เหตุการณ์อื้อฉาวดังกล่าวส่งผลให้เวลส์ ฟาร์โก ตัดสินใจปลดพนักงาน 5,300 คนที่เกี่ยวข้องกับการขายผลิตภัณฑ์ด้านหลักทรัพย์พ่วงผลิตภัณฑ์ด้านประกันภัย หรือที่เรียกว่า ครอสเซลลิ่ง (Cross Selling) ซึ่งหลังจากนั้นนายจอห์น สตัมฟ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ก็ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

นอกจากนี้ ในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ธนาคารได้ตกลงจ่ายเงิน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อยุติคดีที่ทางธนาคารมีส่วนพัวพันกับการปล่อยกู้ที่ผิดกฎระเบียบในธุรกิจปล่อยสินเชื่อบ้าน และธุรกิจประกันภัยรถยนต์ และได้ตกลงที่จะจ่ายเงินกลับคืนให้แก่ลูกค้า รวมทั้งให้สัญญาที่จะทำการเปลี่ยนแปลงต่อแนวทางการดำเนินงานในการควบคุมความเสี่ยง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง