ข่าวอินโฟเควสท์
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…
00:22 เยอรมนีเผยเศรษฐกิจขยายตัว 0.5% ในไตรมาส 2 สูงกว่าคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีรายงานในวันนี้ว่า เศรษฐกิจเยอรมนีมีการขยายตัว 0.5% ในไต…
00:15 คอบอล"ลา ลีกา"ในเอเชียใต้เฮ สามารถดูบอลสเปนฟรี 3 ฤดูกาลผ่านเฟซบุ๊ก   สมาคมฟุตบอลสเปน (ลา ลีกา) ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า ทางสมาคมได้ทำข้อตก…
23:54 เกาหลีใต้เตรียมแบน BMW หากยังไม่ผ่านการตรวจสภาพ หลังเกิดเพลิงไหม้เกือบ 40 ครั้งปีนี้   กระทรวงที่ดิน,โครงสร้างพื้นฐาน และขนส่งของเกาหลีใต้แถลงว…

สหรัฐลั่นไม่มีแผนยกเลิกซ้อมรบกับเกาหลีใต้ แม้เกาหลีเหนือขู่ถอนตัวประชุมซัมมิต

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2561 00:59:32 น.

กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่า สหรัฐไม่มีแผนที่จะลดระดับความร่วมมือทางทหารกับเกาหลีใต้ โดยเฉพาะการซ้อมรบ แม้ว่าเกาหลีเหนือขู่ถอนตัวจากการประชุมสุดยอดกับสหรัฐ

"ขอบเขตของการซ้อมรบของเราจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง"นางดานา ไวท์ โฆษกกระทรวงกลาโหมกล่าว และเสริมว่า การซ้อมรบประจำปีเป็นสิ่งที่ปฏิบัติมานาน และมีลักษณะเพื่อป้องกันตัว

ทางด้านนางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐจะยังคงเตรียมการสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์

นายรี ซอน กวาน ประธานคณะกรรมาธิการรวมชาติอย่างสันติวิธีของเกาหลีเหนือ กล่าวโจมตีการซ้อมรบระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐ ขณะที่ระบุว่า การเจรจาระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะไม่มีทางเกิดขึ้น หากไม่มีการปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือ

นายรี ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะเจรจาของเกาหลีเหนือ ยังกล่าวถึงรัฐบาลเกาหลีใต้ว่าเป็นพวกที่โง่เขลา และไร้ความสามารถ

เมื่อวานนี้ เกาหลีเหนือขู่ที่จะถอนตัวจากการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์ หากสหรัฐยังคงเรียกร้องแต่เพียงฝ่ายเดียวให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการนิวเคลียร์

นอกจากนี้ เกาหลีเหนือยังได้ยกเลิกการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงกับเกาหลีใต้ที่มีกำหนดจัดขึ้นเมื่อวานนี้ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เนื่องจากไม่พอใจต่อการซ้อมรบระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง