ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

เมืองแมนเชสเตอร์อังกฤษจัดพิธีรำลึกครบรอบ 1 ปีเหตุก่อการร้าย 22 ศพในวันนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 21:16:16 น.
เมืองแมนเชสเตอร์ของอังกฤษจัดพิธีรำลึกครบรอบ 1 ปีของเหตุก่อการร้ายที่มีความรุนแรงมากที่สุดในรอบศตวรรษนี้ในอังกฤษในวันนี้

เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ปีที่แล้ว นายซัลมาน อาเบดี ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในงานแสดงคอนเสิร์ต "Dangerous Woman" ของอาเรียนา แกรนเด นักร้องเพลงป๊อปชื่อดัง ที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 22 ราย และบาดเจ็บ 800 ราย

ทั้งนี้ ในวันนี้เวลา 14.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ชาวอังกฤษทั่วประเทศจะยืนไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 1 นาที ณ ที่ทำการรัฐบาลในกรุงลอนดอน และทั่วอังกฤษ รวมทั้งที่จัตุรัสอัลเบิร์ตในแมนเชสเตอร์

นอกจากนี้ ที่มหาวิหารแมนเชสเตอร์จะมีการจัดพิธีรำลึกที่ใช้ชื่อว่า "Remembering Together: National Service of Commemoration" ในระหว่างเวลา 14.00-15.00 น. โดยผู้ที่จะเข้าร่วมพิธีได้แก่ เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์, นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ, ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว รวมทั้งผู้นำชุมชน

ต่อมาในเวลา 19.00 น.จะมีการร้องเพลงประสานเสียงที่จัตุรัสอัลเบิร์ต
และสุดท้ายในเวลา 22.31 น.จะมีการตีระฆังเพื่อรำลึกถึงช่วงเวลาการก่อเหตุระเบิดในแมนเชสเตอร์ อารีนา ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง