ข่าวอินโฟเควสท์
20:32 โฆษกนายกฯอังกฤษชี้ภาคธุรกิจต่างให้การสนับสนุนร่างข้อตกลง Brexit   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ภาคธุรกิจของอังกฤษต่างก็ให้…
20:16 อิรักเผยสามารถเริ่มต้นส่งออกน้ำมันจากแหล่งใกล้เมืองเคอร์คุกแล้ว   กระทรวงน้ำมันของอิรักเปิดเผยว่า อิรักได้เริ่มต้นส่งออกน้ำมันที่ผลิตจากบ่อน้ำม…
19:47 แหล่งข่าวเผย"แอปเปิล"ทำข้อตกลงกับ A24 ผลิตภาพยนตร์ให้กับบริษัท   แหล่งข่าวระบุว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ได้ทำข้อตกลงกับบริษัท A24 ซึ่งเป็นบริษัทใน…
19:24 "แลร์รี่ ซัมเมอร์ส"คาดสหรัฐมีโอกาส 50% เผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอยในอีก 2 ปี   นายแลร์รี่ ซัมเมอร์ส อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ คาดการณ์ว่า สหรัฐมีโอกาส 5…
19:02 ประธาน ECB ชี้เงินเฟ้อยูโรโซนอาจไม่ดีดตัวขึ้นตามคาด เหตุบริษัทเผชิญปัจจัยไม่แน่นอน   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณในวัน…

จีนหวังซัมมิตสหรัฐ-เกาหลีเหนือดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้ทรัมป์ขู่ล้มประชุม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 19:46:55 น.
นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือจะดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

นายลู่กล่าว แม้ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าววานนี้ว่า มีโอกาสสูงมากที่การประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะไม่เกิดขึ้นในเดือนหน้า

ปธน.ทรัมป์เน้นย้ำว่า การประชุมสุดยอดจะไม่เกิดขึ้น หากเกาหลีเหนือไม่ยินยอมปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการ

"เราสนับสนุนให้สหรัฐและเกาหลีเหนือสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกันผ่านทางการเจรจาโดยตรง เพื่อให้มีความคืบหน้าต่อการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีผ่านทางแนวทางการเมือง" นายลู่กล่าว

นายลู่ระบุว่า ขณะนี้มีโอกาสครั้งประวัติศาสตร์ที่จะแก้ไขปัญหาคาบสมุทรเกาหลีผ่านทางแนวทางการเมือง
นายลู่กล่าวเสริมว่า ทั้งสหรัฐและเกาหลีเหนือต่างก็กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการประชุมสุดยอดในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์
"เรายังคงหวังว่าการจัดการประชุมสุดยอดระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐจะดำเนินไปอย่างราบรื่น และให้ผลในเชิงบวก" นายลู่กล่าว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง