ข่าวอินโฟเควสท์
10:32 สิงคโปร์เผยการส่งออกเดือนพ.ค.ขยายตัว 15.5% เทียบรายปี   องค์การวิสาหกิจระหว่างประเทศของสิงคโปร์ (International Enterprise Singapore) ซึ่งเป็นหน…
10:29 ส.อ.ท.เผยยอดส่งออกรถยนต์ พ.ค.61 โต 9.75% มาที่ 98,875 คัน   นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งปร…
10:27 ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม พ.ค.61 ที่ 90.2 จาก 89.1 ในเม.ย.   นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถ…
10:20 กองกำลังพันธมิตรนำโดยสหรัฐเปิดฉากโจมตีฐานที่มั่นกองกำลังทหารซีเรีย   กองกำลังพันธมิตรภายใต้การนำของสหรัฐได้เปิดฉากโจมตีฐานที่มั่นทางทหารของกองท…
10:17 ANAN พุ่ง 5.51% รับ Sentiment บวกจากเริ่มโอนโครงการ"แอชตัน อโศก"   หุ้น ANAN ราคาพุ่งขึ้น 5.51% มาอยู่ที่ 4.98 บาท เพิ่มขึ้น 0.26 บาท มูลค่าซื้…

จีนหวังซัมมิตสหรัฐ-เกาหลีเหนือดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้ทรัมป์ขู่ล้มประชุม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 19:46:55 น.
นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือจะดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

นายลู่กล่าว แม้ว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าววานนี้ว่า มีโอกาสสูงมากที่การประชุมสุดยอดระหว่างตัวเขา และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะไม่เกิดขึ้นในเดือนหน้า

ปธน.ทรัมป์เน้นย้ำว่า การประชุมสุดยอดจะไม่เกิดขึ้น หากเกาหลีเหนือไม่ยินยอมปฏิบัติตามเงื่อนไขบางประการ

"เราสนับสนุนให้สหรัฐและเกาหลีเหนือสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกันผ่านทางการเจรจาโดยตรง เพื่อให้มีความคืบหน้าต่อการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีผ่านทางแนวทางการเมือง" นายลู่กล่าว

นายลู่ระบุว่า ขณะนี้มีโอกาสครั้งประวัติศาสตร์ที่จะแก้ไขปัญหาคาบสมุทรเกาหลีผ่านทางแนวทางการเมือง
นายลู่กล่าวเสริมว่า ทั้งสหรัฐและเกาหลีเหนือต่างก็กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการประชุมสุดยอดในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์
"เรายังคงหวังว่าการจัดการประชุมสุดยอดระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐจะดำเนินไปอย่างราบรื่น และให้ผลในเชิงบวก" นายลู่กล่าว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง