ข่าวอินโฟเควสท์
02:24 ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่…
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…

อินโดนีเซียออกแถลงการณ์เตือนสายการบินระมัดระวังเถ้าถ่าน หลังภูเขาไฟเมราปีปะทุ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 14:56:16 น.

กระทรวงการคมนาคมอินโดนีเซียได้ออกแถลงการณ์เตือนสายการบินต่างๆให้ระมัดระวังเถ้าถ่านจากภูเขาไฟเมราปีบนเกาะชวา ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่สั่นสะเทือนบ่อยที่สุดในอินโดนีเซีย โดยภูเขาไฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะชวา

นายบัมบัง เออร์วาน โฆษกกระทรวงการคมนาคมอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า สายการบินต่างๆได้รับคำแนะนำให้ระมัดระวังเถ้าถ่านจากภูเขาไฟเมราปี นอกจากนี้ จะมีการประเมินสถานการณ์เพิ่มเติมหลังจากที่มีการออกคำแนะนำแล้ว

ภูเขาไฟเมราปีซึ่งตั้งอยู่บริเวณเขตแดนระหว่างจังหวัดชวากลางและจังหวัดยอกยากาตาร์ ได้ปะทุขึ้นอีกในช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าสูงถึง 6,000 เมตร ขณะที่ทางการอินโดนีเซียได้แนะนำให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว สวมหน้ากากอนามัย

ทั้งนี้ ภูเขาไฟเมราปีซึ่งเป็นหนึ่งในภูเขาไฟ 129 ลูกที่ยังปะทุอยู่ในอินโดนีเซียนั้น ได้เริ่มปะทุตั้งแต่ปี 2491
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง